Denon PMA 1600NE chững chạc và mạnh mẽ

Trải nghiệm Denon PMA 1600NE

Ampli Denon PMA-1600NE và đầu đọc Denon DCD-1600NE sở hữu nhiều công nghệ chống rung-nhiễu với tiêu chuẩn “made in Japan” cho âm thanh xứng đáng với số tiền bỏ ra. Cặp đôi này có thể kiểm soát loa chuẩn và nghe hoặc với nhiều model nhạc khác nhau.

 

Ưu thế
Sở hữu nhiều ngoại hình hiện đại

Chơi được với nhiều nguồn nhạc: CD/SACD/LP/Lossless file

Nền âm tĩnh so với các sản phẩm cùng tầm giá

Tốc độ xử lý cao, đều cả ba dải, nghe tốt với nhiều model nhạc

Có chỉnh bass/treble để chơi theo gout của người sử dụng

yếu điểm
Thiếu 1 chút lịch lãm ở những sản phẩm đẳng cấp

Độ mở của dải trầm và dải cao còn hạn chế so với các thành phần chuyên nghiệp

GIÁ tìm hiểu qua
31,000,000 VNĐ

ĐIỂM
8/10 điểm
Bộ dàn trải nghiệm kết hợp giữa bộ đôi Âm ly Denon PMA-1600NE, đầu đọc DCD-1600NE và cặp loa bookshelf Opera 2015 Prima mang tới 1 không gian âm nhạc rộng rãi, giàu sinh khí ko thua một dàn máy hi-fi lớn, chuẩn lượng cao.Denon có thể coi như một trong những nhãn hiệu hi-fi audio phổ biến nhất tại Viet Nam. Là 1 trong nhiều đơn vị có quy mô lớn và giàu kinh nghiệm số 1 Nhật Bản trong lĩnh vực chế tạo thành phần audio, Denon giữ giá trị nhãn hiệu bằng chất lượng mẫu hàng. Nhìn vào 2 sản phẩm là đầu đọc SACD DCD-1600NE và Amply tích quen PMA-1600NE, có thể thấy chúng được chế tác kỹ lưỡng với đường nét dầy dặn, sắc sảo và sang trọng.

Trải nghiệm Denon PMA 1600NE/DCD 1600NE: Chững chạc như dàn máy lớn
Các thiết bị không còn quá to và thô, dày đặc linh kiện với một rừng dây dẫn bên trong như những mẫu hàng truyền thống trước đây của Nhật Bản. Cả đầu đọc lẫn Âm ly tích quen này có kích thước vừa phải. Đầu đọc 8,2 kg ko quá nặng. Trong khi đó, Ampli tích quen với biến áp nguồn tương đối lớn cho tổng trọng lượng lên tới 17,6 kg, khá nặng khi bên trên tay.Trải nghiệm Denon PMA 1600NE/DCD 1600NE: Chững chạc như dàn máy lớn
chú ý, biến áp nguồn của Amplifier PMA-1600NE được đặt lệch về bên trái. Vì vậy người chơi nên thận trọng trong việc phân bổ lực khi bố trí mẫu hàng này lên kệ.Cặp đôi mẫu hàng chúng tôi nhận được từ nhà ra mắt có màu đen tuyền, mặt máy được làm từ nhôm phay xước, có đường lượn mềm mại và lịch lãm. Cặp mẫu hàng này khi đặt cạnh nhau trở thành 1 cụm đồ công nghệ nghe nhìn đẹp mắt, xứng đáng để bày trong những căn phòng khách với những gout nội thất khác nhau, từ cổ điển cho tới hiện đại.Trải nghiệm Denon PMA 1600NE/DCD 1600NE: Chững chạc như dàn máy lớn
Cả đầu đọc DCD-1600NE lẫn Amly tích hợp PMA-1600NE đều sở hữu công nghệ chống rung và triệt nhiễu mới của Denon nhằm tái hiện âm thanh trung thực, giàu tính nhạc và hấp dẫn hơn. Độc giả có khả năng nghiên cứu công nghệ của DCD-1600NE tại ĐÂY, và công nghệ của PMA-1600NE tại ĐÂY.

Trải nghiệm Denon PMA 1600NE/DCD 1600NE: Chững chạc như dàn máy lớn
1 điểm vượt trội, liên quan đến xuất xứ của mẫu hàng có khả năng khiến “fan” của Denon an tâm và hài lòng, đó là cả hai sản phẩm này đều được chế tác toàn bộ tại Nhật Bản với loại chữ “đáng tiền” – “made dán Japan”!. Trong một Quốc tế mà Trung Quốc đang trở thành đại công trường, ngay cả với các thương hiệu hi-fi, hi-end thì 1 mẫu hàng hơn 1.000 USD vẫn được xuất ra tại chính quốc, Nhất là một đất nước với nhân công cực kỳ đắt đỏ như Nhật Bản thì DCD-1600NE và PMA-1600NE quả là có giá!Trải nghiệm Denon PMA 1600NE/DCD 1600NE: Chững chạc như dàn máy lớn
Trước khi tiến hành trải nghiệm sâu, chúng tôi cho chạy rà thiết bị chừng 70 tiếng. Để trải nghiệm cặp đôi sản phẩm này, chúng tôi dùng đôi loa bookshelf Prima 2015 của Opera. Ở bộ dàn này, chúng tôi dùng dây nguồn Nordost Heimdall 2, dây loa Heimdall hai, ổ cắm Nordost Qbase II và một số thiết bị lọc nhiễu QK1, QV2 cũng của Nordost. Bộ kệ đặt máy là mẫu 3 tầng của Solid Steel. Dưới mỗi sản phẩm, chúng tôi đặt 1 tấm kê chống nhiễu có đường triệt mass của Tiglon.

Với đầu đọc CD/SACD DCD-1600NE, chúng tôi chọn chế độ Pure Direct; Với Âm ly tích hợp PMA-1600NE, chúng tôi chọn cùng lúc 2 chế độ Sound Direct và Analogue Mode. Cách chọn này cho phép nghe nhạc thuần khiết từ 2 sản phẩm, ko chịu nhiễu từ các mạch xử lý digital hay từ màn hình hiển thị.Trải nghiệm Denon PMA 1600NE/DCD 1600NE: Chững chạc như dàn máy lớn .Bước đầu, chúng tôi nghe thử album Cao Nguyên Đá của nhóm progressive rock Ngũ Cung. Ngay từ những bản nhạc lần đầu/ như Linh Tinh Tình Phộc, Cao Nguyên Đá, Tắm Tiên, hệ thống cho thấy chúng chẳng hề nhỏ bé như vóc dáng chút nào.