Đi tìm bộ DAC giúp âm thanh mượt mà hơn

0
335
Bo dac cho am thanh muot ma

Bộ DAC giúp âm thanh mượt mà hơn

Quý khách đừng băn khoăn về khoản ngân quỹ có hạn của mình mà nên nghe thử các mẫu hàng ở tầm giá quý bạn có khả năng mua được. Một sản phẩm vừa tiền mà lại được 1 người các bạn tin dùng khen ngợi với phong cách trình diễn âm thanh quen sở thích của mình thì quý bạn chớ ngần ngại nghe thử.
Có khi quý khách sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy! Nếu bạn ko mua mẫu hàng đó thì ít nhất các bạn cũng làm giàu thêm kinh nghiệm nghe thẩm định của mình và có thể so sánh ấn tượng của mình về sản phẩm với người viết bài trên báo. Có một số Đặc điểm trong trình diễn âm thanh mà các bạn cần chú ý khi tìm mua sản phẩm phần nguồn digital: THỨ Nhất là “bức tranh âm thanh toàn cảnh” sẽ cho quý bạn cảm nhận chung nhất về âm thanh của một sản phẩm digital. Dàn trải, nhẹ nhàng, hài hoà hay chói sắc, nổi ra hoặc chìm về phía sau? Nó khiến quý bạn “thả hồn” cùng âm nhạc hay phải căng tai để nghe? Tóm lại là quý vị cảm thấy thu giãn hoặc đuối mỏi khi nghe mẫu hàng đó? Bức tranh âm thanh toàn cảnh của một sản phẩm kỹ thuật số là điều cơ bản cho thấy khả năng thoả mãn lâu bền hoặc chóng vánh với nhu cầu nghe nhạc của các bạn. Nếu các bạn cảm thấy mình bị âm nhạc “tấn công”, các bạn sẽ ít nghe hơn, và mỗi lần nghe, thời lượng cũng giảm. Nếu bức tranh tổng thể này không hợp sở thích của quý bạn thù cũng phẩm chuẩn khác dù tốt đến mấy cũng không còn mấy giá trị.

Bo dac cho am thanh muot ma

THỨ hai là quý vị cần chú ý đến Đặc điểm âm thanh của thành phần digital. Âm thanh của các đầu đọc hay DAC chất thường được mô tả như: êm dịu, mượt mà, dàn trải, ngọt ngào, tao nhã và hài hoà. Các từ như: sáng, chói, sắc, dồn dập, trực tiếp, sắc nhọn, quá tổng quát, lấn át dùng để chỉ chuẩn lượng trình diễn của thiết bị tồi. Tuy nhiên so với các mẫu hàng tầm tiền vừa phải, cũng nảy sinh một mâu thuẩn khó Khắc phục giữa 2 phong cách đối lập trên. Đó là những đầu CD hoặc bộ DAC cho âm thanh mượt mà, dàn trải và hài hoà thù thường lại trình diễn kém rõ âm. Việc model trừ được sự dồn dập, lấn át trong âm thanh thường phải đánh đổi bằng sự yếu yếu của các tín hiệu tần số thấp. Chẳng hạn những tiếng trống mạnh mẽ nếu được tái hiện 1 cách mềm mại thì không thể khắc hoạ được cấu trúc về độ động của âm thanh. Vì vậy, độ phân giải của các đầu đọc hay DAC có âm thanh mược mà thường thấp hơn đối với các sản phẩm có âm thanh hướng về phía trước.
Ngược lại, thiết bị trình diễn rõ ràng một cách “phô trương” thì cũng khó có khả năng chấp nhận. Thay vì tái hiện tinh vi, nó thổi phồng các chi tiết ấy lên. Có thể chấp nhận. Thay vì tái hiện tinh vi, nó thổi phồnng các rõ ràng ấy lên. Có thể với một người, họ sẽ thích những âm thanh có vẻ sôi nổi hào hứng ấy, nhưng rồi chẳng sớm muộn, họ cũng sẽ cảm thấy yếu mỏi, và khi tắt nhạc đi thì “thở phảo” như trút được gánh nặng! Điều tệ hại nhất mà một thiết bị âm thanh có khả năng “làm được” là khiến “dân” nghe chỉ muốn vặn nhỏ volume xuống hoặc tắt máy đi.