Đĩa than tăng trưởng 49% năm 2014

Mức tăng trưởng thần kỳ 49% của đĩa than

Trước sự nâng cao vũ bão của nhạc số, nhiều người cho rằng đĩa than không có cơ hội khởi sắc. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên thị trường âm nhạc 2014 đã cho thấy điều ngược lại.
Theo thống kê của Hiệp hội Thu âm Mỹ, doanh số của đĩa thanchỉ chiếm khoảng 2% trong phân khúc âm nhạc nước này năm 2014. Song ở một góc nhìn khác, doanh số đĩa than đang nâng thêm đến 49% so với cùng kỳ 5 trước, đạt gần 8 triệu sản phẩm, trong đó lượng phần lớn khách hàng không phải những người có tuổi, mà tập trung vào nhóm người trẻ tuổi hiểu được cao cấp cách tân của đĩa than. Quản lý của Quality Record Pressings – ông Gary Salstrom – cho biết hãng này đã phải đối mặt với hiện tượng bất ngờ “cháy hàng” đĩa than trong đợt giảm giá Black Friday vừa qua, dù đã có kế hoạch đối phó với nhu cầu gia nâng thêm bất thường. Trong khoảng 10 5 gần đây, mục đích của thị phần về đĩa than luôn tăng đều qua các năm.

dia than

Đĩa than tăng trưởng 49% năm 2014 Nhưng đó mới chỉ là 1 góc nhỏ trong bức tranh toàn cảnh. Đĩa than vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn nếu muốn tìm lại vinh quang. Vấn đề lớn nhất không phải mục đích từ thị trường, mà lại đến từ chính khâu phân phối thứ hàng cổ điển này. Những máy móc để phân phối ra đĩa than đã không còn được chế tạo trong những thập kỷ nay, thậm chí tới 90% đĩa than thô trên toàn thế giới hiện tại đến từ 1 đơn vị mang tên Thai Plastic & Chemicals. Như vây, hơn 15 hãng thu âm vẫn xuất bản đĩa than đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung do máy móc hỏng hóc bất kỳ khi nào.
Thị phần âm nhạc VN 2 5 qua chứng kiến sự tăng trưởng của đĩa than qua hàng loạt chương trình trong nước được ghi âm trên định dạng này, với những nghệ sỹ hàng đầu như Nguyễn Ánh 9, Lê Dung, Ý Lan… cùng giá bán cả triệu đồng/sản phẩm nhưng vẫn được người chơi nhạc lùng lựa chọn. Các đơn hàng đĩa than của hãng United Record Pressing đang bị chậm trễ hàng tháng, do năng suất không đáp ứng đủ mục đích của đối tác. Máy của United Record Pressing chỉ có khả năng đưa ra 125 đĩa trong mỗi giờ. Việc chạy máy liên tục 24/24 để đuổi theo các đơn hàng lại khiến khiến chi phí bảo trì, sửa chữa tăng lên. bên cạnh đó, số “dân” nghe thành thạothiết bị sản xuất đĩa than lại quá ít, đa phần là những người đã có tuổi. Nick Blandford, giám đốc quản lý của hãng thu âm Secretly Label Group, đang ráo riết chuẩn bị xuất bản đĩa than cho những ca sĩ duy nhất/ .
Secretly Group đã phải chấp nhận chi ra từ 15–30 ngàn USD để sử dụng các máy ra mắt đĩa than cũ, rồi tiếp tục bỏ tiền để “cải lão hoàn đồng”. Nhưng chi phí này vẫn chưa thấm vào đâu nếu đối với một dây chuyền xuất ra mới, ước chừng 250 ngàn USD. không chỉ có vậy, việc giới thiệu đĩa than đòi hỏi rất nhiều công nútkhúc phải xử lí trực tiếp bằng tay. Các máy ghi đĩa than phải được giám sát thường xuyên bởi các kỹ thuật viên lành nghề mà chưa thế thay thế bởi máy móc. Đây cũng chính là lý do khiến năng lực bán ra đĩa than ko theo kịp các định dạng lưu trữ nhạc khác, trong khi đó giá tiền lại hay hơn rất nhiều.