Đĩa Vinyl là một trong số quà tặng “hot” nhất mùa Giáng sinh tại Anh Quốc

Một trong số những quà tặng được lựa chọn nhiều nhất mùa Giáng sinh tại Anh Quốc là đĩa Vinyl

Với sự hồi sinh và quay trở lại vô cùng mạnh mẽ trong vòng vài năm trở lại đây, đĩa Vinyl đã dần trở nên phổ biến đến mức đây hiện đang là 1 trong số những xu hướng quà tặng đang rất được mua nhiều và đầy hứa hẹn trong mùa lễ Giáng sinh năm 2015.
Sau quãng thời gian tưởng như sẽ biến mất và nhường chỗ cho sự nâng cao của CD và các dịch vụ nghe nhạc trực truyến, vài năm trở lại đây đĩa Vinyl đang sống lại 1 cách mạnh mẽ và dường như đang trở thành 1 trào lưu mới trên cả phân khúc mua sắm và trên cả bàn thu của các studio hiện giờ.

dia than dia nhua dia vinyl

Mới đây, Tesco – chuỗi siêu thị bán lẻ lớn nhất Anh Quốc đã chính thức thêm đĩa Vinyl vào danh mục hàng hóa bày bán của mình. Điều này đồng nghĩa với việc lần đầu tiên sau 96 năm kể từ ngày thành lập và phần nhiều chỉ bày bán các sản phẩm đồ mua sắm & nhu yếu phẩm cần thiết, hệ thống siêu thị thuộc sở hữu của tập đoàn lớn thứ 3 Quốc tế này đã xuất ra những chiếc đĩa than đầu tiên trong lịch sử hoạt động của mình.
Lý giải cho điều này, đại diện của hệ thống cho biết, sự phục hưng nhanh đến mức không ngờ tới của seri đĩa nhựa này đã khiến cho nhiều người biết tìm đến hơn, và thậm chí điều này đang trở thành 1 trong những xu hướng quà tặng được nhiều người “tậu” nhất trong dịp cuối 5 nay. 1 Thống kê được thực hiện gần đây cho thấy, thị trường đĩa than tại Anh vào năm 2014 đạt giá trị trị hơn 26 triệu bảng Anh, nâng thêm 866% đối với con số ba triệu bảng vào năm 2009 trước đó. Những con số biết nói này chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự trở lại đầy mạnh mẽ của nó.
Cách đây 10 năm, ko ai nghĩ rằng đĩa Vinyl lại có khả năng “sống dậy” và trở lại 1 cách mạnh mẽ như hiện nay. Đối tượng khách hàng hiện tại không còn chỉ gói gọn ở những thế hệ trung tuổi vốn chỉ “tậu” đĩa như một cách hoài cổ lại kỉ niệm xưa, mà còn đến từ cả những phiên bản khách hàng mới – những người đến với Vinyl vì trót đem lòng yêu mến âm thanh của nó, hay dễ dàng chỉ là chạy theo xu hướng chơi đồ vintage mới nổi trong thời gian gần đây.
Trở lại với Tesco, bắt đầu từ tuần này những tựa đĩa Vinyl lần đầu sẽ chính thức được đặt lên các kệ bán hàng tại tất cả các đơn vị và do HMV đảm trách với các album được tuyển chọn trong số tất cả những đĩa nhạc đã được sản xuất từ những năm 1990 trở lại đây. Bảo đảm trong số này sẽ ko thể thiếu được một số tên tuổi lừng danh như Elvis Presley, Paul Simon, Black Sabbath hay Royal Blood. Bên cạnh đó ko thể ko nhắc đến những cái tên kinh điển như Bruce Springsteen với Born dán the USA, The Rolling Stones với Sticky Fingers hay gần gũi hơn như A Head Full of Dreams của Coldplay.
Trung bình mỗi đĩa được tung ra với giá khoảng 12 – 20 bảng Anh. Đi cùng với Tesco ko bỏ qua cơ hội thu lợi nhuận từ việc bán các mẫu hàng liên quan đến trào lưu mới này. Tại đây hiện đây bày bán các mẫu máy chơi đĩa Vinyl, các dụng cụ vệ sinh và làm sạch đĩa với giá cả dao động từ 40 đến 140 bảng Anh. Tất cả những món đồ này đang nhận được sự ưa thích lớn từ phía người chơi và chắc chắn rằng sẽ có một lượng khách hàng không nhỏ bỏ tiền sử dụng về để làm quà tặng cho người thân khi mà dịp Giáng sinh đã đang tới rất gần.
Sự khởi sắc của định dạng đĩa Vinyl này là một điểm sáng hiếm hoi trong tình cảnh không mấy khả quan của ngành công nghiệp băng đĩa trong thời gian qua, khi mà xu thế mới hiện giờ đang ngày càng chuyển dịch mạnh về các dịch nghe nhạc trực tuyến cao cấp cao thay vì đĩa CD truyền thống.
Các studio thu âm và các nghệ sĩ được quan tâm nhiều cũng tỏ ra rất yêu thích với sản phẩm đĩa nhựa này. Ngày càng có nhiều tên tuổi lớn liên quan tới việc xuất bản các album của mình dưới dạng thế hệ LP, 1 số cái tên được kiến nghị có thể kể ra ngay tại đây như Adele, Lana Del Rey, Carrie Underwood hay Coldplay đều có sản phẩm âm nhạc của mình xuất bản dưới dạng đĩa Vinyl. Với nhiều người, việc tung ra 1 album của mình trên định dạng đĩa LP cũng giống như thể đạt được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng vậy. Đó là dạng đĩa mà thường chỉ có những bài hát có chất lượng và tính nghệ thuật tốt nhất mới xứng đáng để được ghi lên. Do vậy, việc giới thiệu album trên dạng đĩa nhựa này cũng được đánh giá như một cách để khẳng định tên tuổi và đẳng cấp của các nghệ sĩ, Ngoài ra cũng cung cấp thêm quan tâm thưởng thức âm thanh với cao cấp cao nhất cho những người hâm mộ của mình.