Điện thoại Zenfone 3 Laser: Vỏ nhôm cao cấp, cảm biến vân tay

Mở hộp điện thoại Zenfone 3 Laser – Vỏ nhôm cao cấp, cảm biến vân tay và giá hợp lý

Model này đã bắt đầu lên kệ khoảng hai tuần trước, mẫu điện thoại Zenfone 3 Laser tưởng chừng như có phần mờ nhạt lại được coi là sẽ dễ bán hơn hẳn đàn anh Zenfone 3 và Zenfone 3 tối đa vì có cấu hình phần cứng tốt, màn hình lớn, đẹp và mức giá dễ chịu đối với phần lớn người chơi hiện nay. Về ngoại hình, Zenfone 3 Laser có cải thiện lớn so với người tiền nhiệm nhờ thành phần nhôm nguyên khối cao cấp, mặt lưng bo tròn dễ cầm nắm và những đường cắt bóng bẩy. Phần viền màn hình cũng được bo tròn, nhỏ gọn hơn nhiều, giúp thao tác trên màn hình 5.5 inch cũng tiện ích hơn.

Các phím điều hướng vẫn nằm ngoài màn hình, không ảnh hưởng đến UI phần trong nhưng tiếc là vẫn chưa có đèn nền nên người dùng sẽ cần thời gian để làm quen khi áp dụng trong bóng tối. Cụm camera và cảm biến vân tay nằm ở giữa mặt lưng, có bề ngoài kiểu đồng bộ với đường cắt kim cương được đề xuất. Dù camera lồi ra khỏi mặt lưng khoản hơi 1mm nhưng trông máy vẫn không bị “lệch tông” cho lắm. Các phím cứng đều nằm ở cạnh phải, vị trí khá dễ bấm và có độ nảy tốt, cho cảm xúc sử dụng rất “sướng tay”.

Zenfone 3 Laser có trọng lượng lên tới 150gr, nhưng cảm giác cầm trên tay lại cực kỳ nhẹ. Ưu điểm của nó là sự gọn gàng, dễ cầm nắm và mang theo bên mình thuận tiện.

Phụ kiện của mẫu điện thoại này bao gồm chỉ có sạc, cáp và que lấy SIM. Viền màn hình được thiết kế gọn gàng hơn trước rất nhiều. Mặt lưng cong đều bằng nhôm nguyên khối, phần trên và dưới là hai dải nhựa. Cụm camera và cảm biến vân tay được cắt vát kim cương đẹp mắt. Thân máy chỉ có một logo Asus duy nhất trên mặt lưng. Mặt kính phía trước là Gorilla Glass ba, vát cong 2.5D.

Bên cạnh đó, 3 phím điều hướng nằm ở ngoài màn hình, không có đèn nền. Cạnh máy làm tối giản, không có những cụ thể thừa thãi. Camera của Zenfone ba Laser hơi lồi ra khỏi thân máy một chút. Hiện tại, Asus Zenfone 3 Laser đang có giá chính thức là 5.99 triệu đồng, cùng phân khúc với OPPO F1s và Samsung Galaxy J7 Prime.