Điểm danh những gương mặt amp/DAC tiêu biểu nhất

Điểm danh các hãng amp/DAC đỉnh cao khắp “5 châu”

 

Khi các tín đồ của tai nghe đã hiểu rõ vai trò tối cần thiết của amp/DAC, các sản phẩm đẳng cấp cũng xuất hiện ngày 1 dày đặc từ khắp mọi nơi trên Quốc tế. Chord Electronics, Aune và Burson là một vài tên tuổi toàn cầu trong cuộc đua amp/DAC đang ngày 1 khốc liệt. Châu Âu:

Chord Electronics và iFi có thể nói không sai rằng Chord là Apple của thế giới amp/DAC. Người Giéc-manh hoàn toàn làm chủ thị trường tai nghe tại châu Âu thông qua bộ 3 huyền thoại Sennheiser, Beyerdynamic và AKG, song nếu nhắc đến amp và DAC thì chắc chắn người Anh ko có đối thủ. Hai đại diện của Đảo Quốc Sương Mù đang đem lại những chiếc amp/DAC đáng thèm muốn nhất cho tín đồ tai nghe, từ thị phần cấp thấp lên siêu cấp. Trong hai tên tuổi này, Chord Electronics có phần cách tân hơn. Seri amp/DAC Hugo của hãng này đã từng tạo ra 1 cơn bão khi ra mắt nhờ tốt âm chính xác, rõ ràng, bề ngoài tuyệt cú mèo và sức mạnh đáng nể trong thân hình vẫn có thể coi là điện thoại.

Tiếp bước Hugo, Chord lại sản xuất Mojo với thân hình nhỏ gọn và mức giá tương đối hấp dẫn (600 USD) cùng một thứ âm thanh uyển chuyển và nịnh tai hơn. Sau 2 siêu phẩm này, Chord Electronics đã tiếp tục bán ra 2QUTE, Hugo TT và sắp tới là thế hệ Hugo thứ hai. Mới xuất hiện từ 2014 nhưng iFi đã được thừa hưởng hàng chục 5 kinh nghiệm từ hãng mẹ Abbingdon. Sức hấp dẫn của Chord khiến iFi bị lu mờ đôi chút, nhưng ko một ai có khả năng phủ nhận được rằng iFi vẫn thuộc top các nhà bán ra amp/DAC hàng đầu Quốc tế.

Sản phẩm biểu trưng của iFi là Retro Stereo 50, một khối amp/DAC cỡ lớn tích quen đầy đủ các công nghệ từ Bluetooth aptX, DSD cho đến đèn bán dẫn bên trong khối thân bằng gỗ tuyệt hay. Trước Retro, tên tuổi của iFi được xây dựng từ iDSD mic – (chiếc amp/DAC “di động” duy nhất có thể kéo được cả HifiMan HE6 lẫn AKG K100), iDSD Nano amp/DAC đóng vai trò phổ cập DSD, iCan (amp siêu khỏe trong thân hình nhỏ gọn), bộ lọc iUSB cùng một danh sách dài các mẫu hàng cải thiện tín hiệu số. Châu Úc: Burson Audio Các mẫu hàng của Burson đi theo phong cách bề ngoài tối giản và chuẩn âm mềm mượt dễ tiếp cận. Châu Úc vẫn chưa thể sánh với các châu lục khác về số lượng nhà sản xuất audio, song tên tuổi amp/DAC duy nhất đến từ đất nước Australia hoàn toàn có thể tự tin tranh đấu với các huyền thoại như Woo Audio hay Chord Electronics về tốt lượng.