Điều hòa vẫn chạy ầm ầm mà vẫn không mát, có phải chúng ta đã áp dụng sai cách?

Đốt tiền cho điều hòa mà vẫn không mát, có phải chúng ta đã áp dụng sai cách?

Bộ phận thích nghe trong mùa hè Đây là chiếc điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên ko phải ai cũng biết cách sử dụng nó sao cho tích kiệm và hiệu quả nhất.Nhiệt độ ngoài đường tại Hà Nội mấy ngày gần đây thường rơi vào khoảng 40-45 độ C khiến ai cũng phải kinh hãi. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, chiếc điều hòa nhiệt độ trở thành “phao cứu sinh” của không ít hộ gia đình.

che do Dry tren dieu hoa

“Sướng trước thì khổ sau”, cứ bật điều hòa 24/7 đi, rồi cuối tháng quý vị sẽ vừa đi vừa khóc khi cầm hóa đơn tiền điện cho xem. Bởi thế mọi người thường “rỉ tai” nhau để chế độ Dry (hình giọt nước) – làm khô, thay vì Cool (hình bông tuyết) – làm mát để tiết kiệm điện hết tầm.Nguyên do nằm ở cơ chế vận hành của chúng. Trong khi chế độ Cool giúp đẩy ko khí nóng trong phòng ra ngoài thaông qua cục nóng, thì Dry lại hút hơi ẩm, làm ko khí khô ráo, tránh cảm giác oi bức của thời tiết. cụ thể, chế độ Cool sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với chế độ Dry mặc dù kết quả mang lại ko khác là bao.Tiết kiệm là vậy, nhưng sử dụng điều hòa ở chế độ Dry có nguy cơ khiến bạn đốt cả rổ tiền điện mà phòng vẫn không mát – tức là lãng phí cực kì.

Lý do là gì? Chính là ở bức ảnh này!Đốt tiền cho điều hòa mà vẫn không mát, có phải quý khách đã sử dụng sai cách?Bức ảnh trên được chụp vào thời điểm gần 1h chiều ngày 3/6/2017, và độ ẩm ở Hà Nội chỉ là 44%.Nên nhớ Dry chỉ tận dụng hiệu quả với căn phòng có độ ẩm cao. Nếu sử dụng Dry để xử lý độ ẩm 44% chỉ khiến ko khí trở nên khô khốc, da dẻ bong tróc vì mất nước.Lúc này, chế độ Cool mới thật sự hữu ích, điện năng tiêu thụ lớn hơn nhưng khả năng làm mát hay hơn. Hơn nữa, bật điều hòa thường ngày ở nhiệt độ quá thấp chỉ khiến điều hòa nhanh hỏng, tiền điện nâng thêm nhanh và hiệu quả giảm dần theo thời gian.