Dịp may đặc biệt với việc hội tụ đủ các hãng loa hàng đầu thế giới

Hội ngộ 4 chiếc loa hàng đầu Quốc tế

Tạp chí The Absolute Sound (Mỹ) vừa có bài viết thú việc giới thiệu 4 loa chính của 4 nhãn hiệu loa Neat Acoustics, Gallo Acoutiscs, Dynaudio và Von Schweikert với những trao đổi xung quanh các mẫu loa được đề nghị và những Phân tích về mặt công nghệ ngoại hình loa chuyên nghiệp. Bài viết cho người đọc cái nhìn khái quát và triết lý bề ngoài của các hãng loa khi update những loại loa nhỏ, với kích thước hạn chế, giá tiền phù hợp/ nhưng chuẩn lượng âm thanh vượt ra ngoài sức tưởng tượng của người chơi, nếu chỉ nhìn từ vóc dáng sản phẩm. Bên cạnh đó là những Đánh giá trong sự thay đổi về mặt lượng và chuẩn của những sản phẩm/ loa thế hệ mới

 

Cac hang loa hang dau the gioi

Bob Surgeoner đã tìm hiểu về âm nhạc và điện tử từ rất sớm, ông cũng bắt đầu sáng tác nhạc từ năm 1969 cho Đến giờ. Trong năm 1980, những lúc nhàn rỗi Bon kinh doanh các thành phần âm thanh hifi tại nhà riêng ở London, đến năm 1989, ông chuyển lên miền Bắc và mở cửa hàng North Eastern Audio Traders (hay viết tắt là NEAT Hifi). Ngay trong thời gian này Bob đã update loa Neat Petites, mẫu Petites lần đầu/ chỉ được bán ngay tại shop và chỉ có một cặp được sản xuất bây giờ/. Năm 1991, Neat Petites được giới thiệu tại triển lãm London Heathrow và nhận được phản hồi tích cực về khả năng thương mại và update. Điều này đã thúc đẩy Bob nghiên cứu đầu tư Neat ở mức độ sâu và nghiêm túc hơn.

Những tiêu chí âm thanh được nâng cao trong dòng loa Neat Iota?Hầu hết các loa nhỏ thông thường có khả năng trình diễn với tốc độ rất nhanh và sống động để bù đắp cho sự thiếu hụt khả năng tái hiện về âm trường. Đối với Iota chúng tôi muốn cân bằng lại sự khiếm khuyết mang tính truyền thống này, Iota vẫn có khả năng tái hiện ko gian không kém cạnh đối với các loại loa lớn hơn của Neat mặc dù bị tối ưu về kích thước. Thêm vào đó, Iota sẽ là loại loa tương đối ít kén chọn thành phần kết hợp.Chúng tôi có xu hướng update ngược, nghĩa là cho phép âm nhạc tự quyết thiết kế của loa chứ ko phải là ngược lại.Những yếu tố kỹ thuật nào được sử dụng trong Iota? Iota có được thừa hưởng các công nghệ từ những model loa hiện đại trước đó không?Iota được coi là một trong nhiều model ngoại hình khác biệt của chúng tôi. Nó tạo ra nhiều thách thức khi so với các model mẫu hàng trước đó. Việc sử dụng tweeter EMIT với bề ngoài ribbon được thừa hưởng từ mẫu Ultimatum cao cấp, đóng vai trò như một driver super tweeter. Tôi luôn cảm thấy thích thú với chuẩn lượng trình diễn tự nhiên và rất mộc của driver EMIT, tuy nhiên, nó chỉ có khả năng được cắt tần ở một điểm khá cao và tất nhiên là ko lý tưởng khi ghép với loa mid/bass 6,5 inch. Chính vì thế để có 1 dải tần trọn vẹn và tuyến tính, chúng tôi chọn một của loa woofer có đường kính nhỏ hơn (có độ mở dải tần cao hơn) trong thiết kế loa Iota.

Quy trình của chúng tôi luôn lặp đi lặp lại, được xem bằng các buổi nghe thẩm định rất cởi mở. Sự chọn lựa củ loa cho dải cao là 1 đuối tố hết sức cần thiết, bởi tôi tin chất lượng của tweeter tạo ra sự đặc sắc và hoàn thiện của hệ thống loa. Nhưng ngay cả những driver tweeter tốt nhất trên Quốc tế cũng sẽ ko thể hiện hết khả năng của nó nếu không hòa hợp chất với các driver còn lại, cũng như các nhân tố cần thiết khác gồm: phân tần, thùng loa, các vật liệu chống rung…, sự liên kết giữa các yếu tố trên quyết định sự thành bại của mẫu hàng.