Đố bạn biết smartphone nào có tốc độ sạc pin nhanh nhất

Smartphone nào có tốc độ sạc pin nhanh nhất thế giới hiện nay?

Chuyên trang Tom’s Guide vừa có bài so sánh tốc độ sạc những smartphone tân tiến hiện tại để tìm ra mẫu hàng có tốc độ sạc pin nhanh nhất Quốc tế. 7 sản phẩm trong bài so sánh này đến từ Apple, Samsung, Google, LG và OnePlus. Riêng với bộ ba smartphone của Apple, Tom’s Guide dùng củ sạc nhanh bên thứ ba thay vì củ sạc đi kèm máy để tận dụng được khả năng sạc nhanh tích hợp bên trong.

Kết quả cho thấy OnePlus 5T là smartphone cho tốc độ sạc nhanh nhất khi máy sạc từ 0 lên 59% pin chỉ trong 30 phút và 93% pin sau một tiếng. Về nhì là LG V30 với 53% và 86% pin sau lần lượt 30 và 60 phút sạc. Kết quả tệ nhất thuộc về Google Pixel 2 và Samsung Galaxy Note 8 với kết quả sát nút nhau. Flagship của Samsung chỉ sạc được 35% sau 30 phút và thêm 30 phút nữa máy đạt 74% pin. Xếp ngay trên là Google Pixel 2 với 38% và 75% pin trong cùng thời gian sạc.

Cũng trong bài so sánh này, Tom’s Guide cũng kiểm tra tốc độ sạc của bộ ba iPhone mới nhất cùng củ sạc zin đi theo máy. Kết quả cho thấy thật sự Apple rất biết cách moi tiền “dân” nghe khi phải đành chi thêm 68 USD (1,5 triệu đồng) mua thêm củ sạc 29W và cáp chuyển đổi từ USB-C sang Lightning nếu muốn quên đi tốc độ sạc “rùa bò” của iPhone hiện nay.

OnePlus 5T là flagship mới nhất của hãng xuất ra tới từ Trung Quốc. Với mức giá dễ chịu hơn hầu hết các smartphone đầu bảng khác trên thị trường (499 USD tương đương 11,3 triệu đồng), OnePlus 5T vẫn sở hữu trong mình cấu hình mãnh mẽ với chip Snapdragon 835, 6GB RAM, 64GB bộ nhớ trong, màn hình 18:9 Full HD+, camera kép. OnePlus cho biết sản phẩm mới nhất của mình bao gồm/ công nghệ sạc nhanh Dash Charging hứa hẹn tốc độ sạc ấn tượng mà ta đã được kiểm chứng bên trên.