Doanh số iPhone X không như mong đợi của nhà sản xuất

Các hãng linh kiện gặp khó khi doanh số iPhone X không như mong đợi

Có vẻ như doanh số iPhone X ko chỉ ảnh hưởng đến Apple mà còn cả những hãng linh kiện cung ứng bên thứ ba. Để có một chiếc iPhone X hoàn thiện, Apple đã cần nguồn linh kiện từ khá nhiều cửa hàng bên thứ ba. Trong tháng 11 vừa qua, chỉ có hãng sản xuất ống kính camera iPhone X Largan Precision có doanh thu tăng trưởng, nhưng ở mức rất thấp 0,05% và dự kiến sẽ lao dốc ngay trong tháng 12 này. Trong khi đó, các hãng cung ứng khác đang gặp khó với iPhone X chẳng hạn như: doanh thu Catcher (hãng cung cấp khung sườn, vỏ máy) giảm 10.4% và của General Interface Solutions (hãng cung cấp tấm nền cảm ứng) giảm 15,53%…

Doanh so iphone x khong nhu mong doi

Nguyên nhân chính của sự sụt giảm nói trên là do lượng đơn đặt hàng linh kiện từ Apple thấp hơn 30% đối với dự đoán và các cửa hàng bên thứ ba đang lo lắng đến viễn cảnh Táo Khuyết sẽ cắt giảm lượng iPhone X ra mắt ra thị phần trong quý đầu năm 2018. Các chuyên gia dự đoán cho rằng lượng iPhone X xuất ra thị phần trong tháng 1 và tháng hai năm sau sẽ tương đương sản lượng tháng 11 vừa qua và sẽ giảm từ tháng 3.
Mặt khác, nhu cầu iPhone X của người chơi cũng bị chững lại do nhiều tin đồn Apple sẽ ra mắt nhiều mẫu iPhone thú vị hơn vào năm sau. Rõ ràng sẽ là một chiếc phablet màn hình OLED kích thước 6,5 inch và mẫu iPhone màn hình LCD kích thước 6,1 inch với ngoại hình tràn viền. Tuy nhiên, trọng tâm nhất vẫn là giá bán mẫu hàng khi theo nhiều tin đồn, các loại iPhone mới sẽ có giá giao động từ 650 đến 900 USD – mở ra nhiều lựa chọn hơn cho người nghe thay vì model iPhone X giá rất đắt đỏ như hiện giờ.