Doanh thu từ đĩa vinyl tiếp tục tăng trưởng 66% trong năm qua

66% là doanh thu tăng trưởng từ việc bán ra đĩa vinyl trong năm qua

Dường như đi ngược lại hoàn toàn với xu thế chung của thị phần âm nhạc Quốc tế, đĩa nhựa vẫn đang có được những bước hồi sinh và nâng cấp rất mạnh mẽ trong những năm gần đây.

vinyl record player

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, sau những bước chuyển mình và hồi sinh mạnh mẽ, ngành công nghiệp vinyl đang tiếp tục có được sự làm tăng nhanh chóng trong một 5 vừa qua. cụ thể, doanh thu từ đĩa LP đã tăng 66% so với cùng kì năm ngoái, theo số liệu từ BPI (ngành công nghiệp máy hát Anh Quốc). Đây rõ ràng là một tin hết sức tốt lành cho những người sở thích thưởng thức âm nhạc từ những bản ghi trên đĩa nhựa, bởi những bước làm tăng ấn tượng này sẽ là cơ sở để đón chờ nhiều hơn nữa những album chất lượng ra đời trong thời gian tới.

Doanh thu từ mảng Vinyl hiện chiếm 15% doanh thu từ album xuất ra theo định dạng vật lý, và 4,5% tổng doanh thu thu âm. phân khúc bản thu đĩa nhựa cũng có được giá trị 50% download về theo album và 60% giá trị download về theo theo track đơn.

Nhìn rộng hơn trong những năm qua, doanh thu từ đĩa Vinyl đã đạt được những dấu mốc rất đáng ghi nhận như vượt qua cả Youtube cùng các dịch vụ nghe nhạc “miễn phí” (doan thu từ quảng cáo) về doanh thu. Bên cạnh đóa, đĩa Vinyl bán chạy hơn cả những năm 80, có được mức doanh thu cao nhất trong 25 năm vào năm 2016. Tuy nhiên, các chuyên gia BPI cũng cảnh báo những rủi ro có khả năng đến với sự nâng cấp của các bản ghi đĩa nhựa bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ nhạc online.