Đôi điều bạn chưa biết về Pre ampli Rotel RC-1580MKII

Pre ampli Rotel RC-1580MKII Nghe và trải nghiệm

Preamplifier là trái tim của mỗi bộ dàn, nó tự quyết âm sắc của 1 hệ thống, liệu âm nhạc tái tạo có thể chạm tới trái tim “dân” nghe hoặc ko. Preampli mới của Rotel RC 1580 MKII thuộc dòng mẫu hàng bình dân, nhưng được trang bị phần nhiều đầy đủ Đặc tính và thiết kế của một pre-amp đa năng, chuẩn lượng chất. Máy giữ nguyên thiết kế truyền thống với vỏ màu bạc, với kích thước lớn “full size”. Nhìn Lớp ngoài gọn, chắc, lịch lãm.

Preamp có trọng lượng khá lớn, lên tới 8,2 kg, gần như rơi vào biến áp nguồn kích thước quá khổ đối với tiêu chuẩn cấp nguồn thông thường với một thành phần như preamp. Ở mặt trước 1580 MKII ấn tượng với núm chỉnh volum to ở chính giữa, khi chỉnh trực tiếp cho cảm giác đằm, chắc, êm. Phía bên trái có một số chức năng mà nhiều người sử dụng Amly nội địa của Nhật Bản sẽ thấy quen thuộc.
Chúng gồm một nút Tone khi nhả ra cho tín hiệu audio chạy thẳng (by pass) tới mạch khuếch đại không qua mạch âm sắc. Khi nhấn nút Tone, người dùng có thể tinh chỉnh được âm lượng của dải bass và dải treble. Đặc điểm này rất thích hợptương thích với người chơi có bộ sưu tầm nguồn nhạc tốt lượng không đồng đều, và chỉnh âm thanh theo phòng. Nút Balance cho phép điều chỉnh âm lượng giữa hai bên loa. Nút Balance được sử dụng để cân lại âm thanh cho đều khi diện tường hai bên loa bất đối xứng. Chỉnh sao cho âm hình cân về giữa là được.
Phía bên phải preamp là hai dãy nút. Hàng trên cho “dân” nghe chọn lựa ngõ tín hiệu vào, hàng dưới lựa ngõ tín hiệu ghi âm. Điểm nhấn trong ngoại hình của Rotel 1580 MKII là máy được trang bị tốt tín hiệu cân bằng hoàn toàn từ đầu vào tới đầu ra cùng jack XLR, cho phép truyền tín hiệu chuẩn lượng cao, hoặc kết nối với nguồn phát/power amp hiện đại. 1 Ưu điểm khác của 1580 MKII là có thể xử lí tín hiệu phono với cả 2 chất cartridge MM lẫn MC. Như vậy, người sử dụng không phải trang bị một phono box chuyên nghiệp rời mà vẫn có thể khai thác được hết bộ sưu tập kim của mình.