Dolby giới thiệu đĩa CD nhạc đầu tiên hỗ trợ chuẩn Atmos

Đĩa CD nhạc hỗ trợ chuẩn Dolby Atmos đầu tiên trình làng

Với việc hỗ trợ thêm chuẩn âm thanh Atmos, các đĩa Blu-ray Audio trong thời gian tới sẽ có sức hút cao hơn, mà sản phẩm đầu tiên là bộ đĩa “1615: Gabrieli in Venice.”

dia Blu-ray Audio Dolby Atmos 1615

Blu-ray Audio không phải 1 thành công lớn, thậm chí nhiều người còn ko biết có sự tồn tại của chuẩn đĩa này. Song nếu muốn cảm nhận được rõ ràng hơn về công nghệ âm thanh 3D thực thụ như Dolby Atmos thì có khả năng bạn sẽ phải nhớ tới nó. Do các đĩa Blu-ray có thể lưu trữ lớn gấp nhiều lần đĩa CD thông thường, mà dữ liệu của âm thanh vòm 3D Atmos lại khá nặng. Bộ 1615: Gabrieli dán Venice sẽ được chia làm 2 đĩa, kèm theo 13 trích nútkhúc vốn được phát hành từ 5 1615. Đĩa Blu-ray Audio sẽ lưu âm thanh dưới dạng năm.1 Dolby TrueHD, LPCM 24bit/96kHz 2.0 , Và cả Dolby Atmos.
Gabrieli được xem là người đầu tiên thu âm theo chuẩn stereo bằng cách áp dụng 2 ca đoàn trên ban công đối diện của quảng trường St. Mark (Venice, Ý) với sự tham gia của kèn trombone và kèn cornett, cùng hai đàn organ. ko giống như cảm xúc xem các bộ phim, nhu cầu của việc sử dụng công nghệ Atmos trong bộ đĩa Blu-ray này là tái hiện thực tế/ vị trí của dàn nhạc theo từng nhạc công, nhạc cụ, đem lại cảm giác như quý khách đang ở ngay phía trước sân khấu vậy. Đĩa Blu-ray Audio “1615: Gabrieli in Venice” sẽ được sản xuất từ ngày 30 tháng 10 năm 2015, với giá 14 bảng Anh (khoảng 500 nghìn đồng).