DS Audio ra mắt cartridge quang DS 002: phiên bản “bình dân” của Master 1

Cartridge quang DS Audio DS 002 phân khúc bình dân trình làng

Tiếp nối loại cartridge quang ra đời năm 2016, hãng DS Audio đã cố gắng để tạo ra phiên bản DS 002 với mức giá bình dân hơn, song vẫn có giá lên tới cả trăm triệu đồng.

DS Audio DS 002

Quay trở lại năm 2013, DS Audio từng là hãng tiên phong trong việc ra mắt cartridge áp dụng công nghệ quang học thay vì dạng analog truyền thống. Tuy vậy, các sản phẩm sau này như Master 1 và kế tiếp chính là DS 002 vừa xuất ra cũng đã được cải tiến để cạnh tranh với các cartridge kiểu truyền thống ở chỗ có lẽ thích hợptương thích tốt hơn với nhiều kiểu tay cần bây giờ.
Ngoài ra, Cartridge DS 002 cũng được thiết kế với nhiều công nghệ thừa hưởng từ đàn anh Master 1, như hệ thống quang-cơ học cải tiến, tay đòn dây treo, cung cấp đầu ra tín hiệu 500mV và khả năng tách 25dB. Tuy nhiên, để có được mức giá cao hơn thì loại DS 002 chuyển qua sử dụng vỏ nhôm, tay cần nhôm và đầu kim Shibata.
Theo truyền thống, DS Audio sẽ bán kèm bộ phono và equaliser, có kích thước nhỏ hơn đàn anh, nhưng được cải tiến phần nguồn điện với 10 tụ 33,000μF, có thêm lá chắn đặc biệt dày 1,5mm để cách ly nhiễu nội bộ từ nguồn điện, chặn RF bên ngoài và giao thoa với môi trường khác.
Cartridge DS Audio DS 002 bao gồm mạch phono và equaliser sẽ có giá bán “chỉ” ở mức 4.800 bảng Anh (khoảng 135,5 triệu đồng) đã đi kèm thuế tại thị trường Châu Âu.