Đúng sai chuyện dùng tai nghe inear để chơi game

Dùng tai nghe inear để chơi game – có nên không?

Giới game thủ vẫn khuyên nhau ko nên tìm chọn ra những chiếc tai nghe inear gắn mác “thiết kế để chơi game.”
Bây giờ, tai nghe chơi game vẫn chủ mệt là dạng trùm đầu có kích thước lớn, song 1 số nhãn hiệu như Razer, CM Storm, TT eSports, Steel Series… vẫn giới thiệu những chiếc inear với nhu cầu chơi game. Nhiều người vẫn nghĩ rằng đây chẳng qua là một chiêu trò của nhà phân phối, hoặc nhằm đa mẫu mã hóa mẫu hàng, chứ ko có ý nghĩa thực sự.

Razer Hammerhead tai nghe inear choi game

Tai nghe inear vốn có yếu điểm về không gian âm thanh, không thể so bì với tai nghe trùm đầu, mà Đó là điểm cần có với game thủ khi tham gia cũng trò nhập vai. Vậy nên, hầu hết game thủ đều ko lựa chọn đến tai nghe inear.
Tuy nhiên, nếu Chú ý thì 1 số game thủ chuyên nghiệp lại đưa tai nghe inear vào danh sách những món đồ phổ biến khi nhập cuộc chơi. không phải vì tính điện thoại, cũng không phải vì cao cấp âm thanh, lý do tồn tại duy nhất của tai nghe inear ở đây chính là bổ sung/ cách âm.
Khi thi đấu trực tiếp (mà giới game thủ hoặc gọi là onlan) với hàng trăm khán giá cổ vũ, những tai nghe khử ồn chủ động bỗng nhiên trở thành vô dụng, bởi hầu hết các công nghệ khử ồn hiện này đều có rất ích tác dụng với giọng nói con người, chỉ thường tập trung vào tiếng ồn từ xe cộ, động cơ, gió… Vậy nên, việc tập trung thi đấu trở nên rất khó khăn. lúc này, game thủ chỉ có thể dựa vào các tai nghe được bề ngoài cách âm thụ động tốt.
Với người nghe Counter-Strike thì game thủ tân tiến GeT_RiGhT (Christopher Alesund) có thể là cái tên bất kể ai đều nghe qua. Anh chàng này đang áp dụng đến 3 tai nghe cùng lúc: một chiếc inear để nghe chính, 1 chiếc đeo cổ như micro, và một chiếc trùm đầu khác chỉ để bổ sung/ cách âm.
Phần lớn các tai nghe chơi game chỉ ở phân khúc trung cấp, trong khoảng giá từ vài trăm nghìn tới khoảng năm hoặc 6 triệu đồng. do vậy, dù được chú trọng vào khả năng cách âm thì hiệu quả cũng chưa thật sự như mong đợi. Và ko ít game thủ cao cấp chọn giải pháp sử dụng tai nghe inear là đạo cụ chính, và bổ sung thêm 1 tai nghe trùm đầu bên ngoài hỗ trợ thêm cách âm, để đạt hiệu quả phần nhiều tuyệt đối.
Để Khắc phục vấn đề về bộ nhớ, các game thủ thường cài đặt thêm áp dụng/ soundcard ảo, có thể mô phỏng âm thanh 7.1 với bất cứ tai nghe nào, ví dụ như Razer Surround. Hiệu quả của phương thức này tuy ko thực sự ấn tượng khi xem film. Nhưng đa phần các game hiện này đều có âm thanh cao cấp trung bình, nên không gây khó chịu cho người chơi.
Tất nhiên, cũng có một lựa chọn tốt hơn về âm thanh, đó chính là sử dụng các tai nghe inear custom loại cao cấp. Song Vì vậy sẽ khiến game thủ tốn kém khoản tiền gấp vài lần cho tai nghe. Và cũng chưa có tai nghe inear custom nào tối đa cho chơi game trong thời điểm này.