ELAC ra mắt dòng loa Debut mới, sẵn sàng cho Dolby Atmos

Dòng loa ELAC Debut mới hỗ trợ Dolby Atmos trình làng

Vậy là ELAC – 1 thương hiệu lớn đến nước Đức, đã bắt đầu nhảy vào cuộc đua âm thanh vòm Dolby Atmos cao cấp dành cho rạp hát tại gia 4K với seri sản phẩm mới nhất – Debut B5, B6 và F5.

ELAC Debut

Mẫu loa mới bán ra lần này kèm theo 2 loa bookself và một loại loa cột kích thước lớn. Cả ba seri loa này đều được phân phối theo dạng đôi và được thiết kế để có khả năng hoạt động độc lập như một hệ thông 2.0 Nghe nhạc đơn thuần, vừa có khả năng được coi kết ghép trở thành các loa vệ tinh trong dàn âm thanh gia đình. Debut B5 và B6 là 2 sản phẩm có kích thước nhỏ nhất trong đợt lần này. Đều được thiết kế dưới dạng loa bookshelf và sở hữu 2 driver cho mỗi bên và được gia công từ gỗ MDF. Điểm khác biệt chính giữa 2 sản phẩm nằm ở kích thước woofer driver, trong khi B5 áp dụng woofer kích thước 5.25″ Thì B6 lớn hơn hẳn – lên đến 6.5″ Và cả 2 đều sử dụng màng loa làm từ sợi Aramid giúp nâng thêm độ cứng lên đáng kể nhưng vẫn giữ được trọng lượng nhẹ, cải thiện rõ rệt vấn đề méo tiếng khi hoạt động. 2 mẫu loa mới tiếp tục được áp dụng bề ngoài phân tần “Intricate Crossover” đi kèm chỉ 8 linh kiện duy nhất. ELAC tin rằng việc tối giản hóa số lượng linh kiện là chìa khóa cho 1 mạch phân tần chất lượng cao, đem đến khả năng chuyển đổi giữa các tần số trong toàn bộ dải tần của loa trở nên mượt mà và tự nhiên hơn giữa hai driver.
Debut F5 lại là 1 mẫu loa cột mới áp dụng một driver tweeter 1″ và ba driver woofer 5.25″. F5 sử dụng vỏ gia công từ gỗ MDF, màng loa sợi Aramid chất lượng cao và cũng được sở hữu phân tần “Intricate Crossover”. Với công suất tối đa lên đến 150W, người chơi có thể áp dụng F5 như 1 bộ loa stereo nghe nhạc hay đưa vào làm loa front cho hệ thống dàn đa kênh. ELAC cũng khuyến nghị áp dụng các hãng loa mới này đi kèm với các hãng loa vệ tinh và loa siêu trầm trong cùng loại Debut của mình để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất nếu khách hàng muốn xây dựng 1 hệ thống loa đa kênh tích hợp Dolby Atmos. Cả 3 model loa này đã được bán chính thức ra phân khúc với giá thành chi tiết như sau: Debut B5 – 230$, Debut B6 – 280$ và Debut F5 – 280$.