Euro Audio: Nơi gặp gỡ của những đôi tai sành điệu

Điểm đến Euro Audio dành cho những tín đồ âm nhạc

Nếu như có 1 lúc nào đó, các bạn cảm thấy lạc lõng, hoặc thậm chí mất phương hướng trên đại lộ audio hun hút, lộng gió thì có khả năng nơi đây  chính là một trong các điểm dừng chân làm bạn hài lòng nhất.

Thông thường, thiết bị hi-end audio mà người ta ngưỡng mộ là những tháp loa cao nhiều mét, những khối ampli power monoblock nặng cả trăm kilogram hay những dàn nâng thêm âm dày đặc bóng đèn như lông nhím. Thú thực nếu nói ko chút rung động, ham muốn nào khi đứng trước những siêu phẩm hi-end Vì thế là dối lòng.

Nhưng mấy ai có thể cùng lúc móc hầu bao tới vài trăm ngàn đô-la, đồng thời sở hữu phòng nghe tiêu chuẩn với diện tích cả trăm mét vuông. Chưa hết, quý vị cần trang bị\ một khối kiến thức tương đối đồ sộ về nhân tố cùng khả năng cân chỉnh hệ thống ở mức thượng thừa để những dàn máy hi-end hát được như mong muốn.

Ở 1 góc độ khác, khi người ta trẻ, dư thừa năng lượng thì thường lắm sở thích, giàu nhiệt huyết. Chỉ thiếu mỗi “ngân lượng”. Cho tới khi về già đã tích cóp đủ “ngân lượng” thì gối mỏi, chân chùng, cảm giác nguội lạnh. Cuộc chơi audio đôi khi cũng có những sự lệch pha oái oăm Do vậy. Tuy nhiên, qua thời gian tiếp xúc với ông chủ của không gian trải nghiệm audio này, tôi có cảm giác nơi đây như một “bộ điều pha”, giúp người chơi nhạc – chơi máy tìm được đúng model thiết bị ở đúng thời điểm mà họ cần.

Tại đây, những hệ thống nghe nhạc hoàn thiện được bố trí theo lối tối giản về số lượng, tối ưu về công năng/chất lượng trình diễn với chi phí hợp lý ở những cấp độ khác nhau. Những sản phẩm xuất hiện trong bộ nhớ này tuy chưa được nhiều “dân” nghe nhạc ở VN quan tâm tới, song lại rất nhiều người biết đến tại nước ngoài. Lý do là chúng được giới thiệu bởi các thương hiệu lớn audio lớn của châu Âu, dành cho người sử dụng nhạc tại gia với chất lượng tương đương thành phần studio cho dân pro.

Có khả năng đơn giản bắt gặp một cặp loa ADAM Audio trong bất kể một phòng thu tiêu chuẩn nào của châu Âu hoặc bắc Mỹ. Đây là dòng loa studio chất lượng được dân nhà nghề chuộng dùng. ADAM sở hữu hệ thống loa tweeter công nghệ X-ART duy nhất/, với kiểu âm thanh chi tiết, sống động và tự nhiên. Tương tự, những chiếc DAC/Pre-amplifier nhỏ xinh nhưng mạnh mẽ của Myteck có khả năng chơi nhạc số chuẩn DSD256/DXD kèm bộ giải mã định dạng MQA để streaming nhạc số online chất lượng cao, hoặc như Velodyne cũng là 1 trong các loại sub woofer hàng đầu chuyên sử dụng cho nghe nhạc.

Phần lớn những set-up tại đây thường chỉ gồm hai nhân tố chính là DAC và một đôi loa liền Amply. Đó là cách chơi dễ dàng, nhưng hiệu quả cao. Bản thân mỗi chiếc loa liền Âm ly đã là 1 hệ thống được nhà ra mắt giới hạn hóa. Việc sử dụng nguồn nhạc trực tuyến chất lượng cao chơi qua 1 chiếc DAC giúp hệ thống giản lược yếu tố/. Lơi ích của lối kết ghép này là chi phí thấp, âm thanh sống động, tự nhiên do hạn chế can nhiễu bởi đã mẫu bỏ được nhiều thiết bị/kết nối ko phổ biến.

Lối chơi đơn giản như trên giúp người chơi có nhiều thời gian dành cho âm nhạc. Chủ quan mà nói, cách chơi này thích hợp với hai đối tượng. Thứ nhất là những người mới chơi, ít kinh nghiệm. Thứ 2 là những người có thừa kinh nghiệm. Với đối tượng thứ nhất, các chất liệu bổ sung/ (tri thức của nhà sản xuất) sẽ khỏa lấp lỗ hổng kinh nghiệm. Với đối tượng thứ hai, họ biết đích xác cái mình cần – và những hệ thống kiểu này là 1 trong số lời giải đúng đắn nhất.