Even ra mắt công nghệ âm thanh mới dành cho tai nghe

Công nghệ âm thanh “EarPrint” của Even ra mắt

Với nhu cầu mang lại một trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn, Even đã bán ra công nghệ âm thanh “EarPrint”. Chỉ với một bài kiểm tra dễ dàng, người sử dụng đã có được đôi tai nghe tương thích thói quen của bản thân.
Hãng tai nghe đến từ Silicon Valley – Even, vừa sản xuất công nghệ mới cho phép “dân” nghe điều khiển tai nghe tương thích với thói quen nghe nhạc của mình. Công nghệ này được Even gọi là “EarPrint”.
Thực chất, công nghệ này chính là một bài kiểm tra cặp tai của “dân” nghe. Sau khi nhận kết quả, tai nghe sẽ tự điều khiển âm thanh sao cho phù hợp nhất. Bài kiểm tra này được áp dụng độc lập với hai bên tai, vì thế ở mỗi bên tai của “dân” nghe sẽ nhận được âm thanh có tần số khác nhau. Nếu thật sự công nghệ này có hiệu quả, người nghe sẽ có khả năng dễ dàng tiếp cận với việc thưởng thức âm nhạc theo một cách riêng nhất.
Bây giờ, công nghệ âm thanh này đã được Even tính hợp trong tai nghe over-ear H1 và tai nghe in-ear E1 của hãng. Tai nghe H1 sử dụng driver bằng Beryllium, khung tai bằng gỗ óc chó cùng gọng bằng kim sản phẩm. H1 có khả năng được dùng để nghe nhận cuộc gọi với mic bổ sung/ và pin kèm theo có thời lượng lên đến 12 tiếng.

E1 là dòng tai nghe in-ear có ngoại hình gọn gàng hơn. phía trong phần khung housing là driver dynamic kích thước 10mm, đáp ứng dải tần từ 20Hz-20kHz tương tự như H1, được tích hợp micro để thực hiện cuộc gọi cùng với pin có thời lượng 12 tiếng.
Hiện cả 2 loại tai nghe đều đang có mặt ngoài thị trường. H1 và E1 có mức giá sản xuất lần lượt là 200 và 130 Bảng, tương đương 6 triệu đồng và 4 triệu đồng.