Falcon Acoustics trình làng mẫu loa đầu bảng GC6500R, giá 619 triệu đồng

Hãng loa Anh Quốc Falcon Acoustics gần đây đã tạo ra sự quan tâm mạnh mẽ cho giới âm thanh bằng việc hé lộ mẫu loa đầu bảng mang tên GC6500R, tích hợp hàng loạt những công nghệ bản quyền cùng nhiều linh kiện tân tiến mới được phát triển

Hệ thống loa đầu bảng GC6500R vừa được Falcon Acoustics cho ra đời là kết quả từ quá trình phát triển vật liệu và nón loa được hãng thực hiện trong hàng thập kỉ qua. Mẫu loa cột này được tích hợp các driver sử dụng loại nón loa hiện đại mang tên Falcon Sonaweave Graphene Enhanced Nano-Platelet Cone, được tạo ra bằng cách kết hợp Graphene vào vật liệu đang có để tạo ra model nón loa có độ cứng và độ bền hay hơn, nhưng lại mỏng và nhẹ hơn tới 60%, giúp tăng tốc độ đáp ứng, giảm biến dạng và cộng hưởng.

sở hữu đáng Chú ý tiếp theo trên Falcon GC6500R nằm ở củ loa mid. Thay vì sử dụng củ loa mid hình nón đường kính nhỏ như phần lớn các loa nay, Falcon GC6500R có một driver mid dạng vòm lụa mềm, tương tự như các loa tweeter tuy nhiên có đường kính lớn hơn. Điều này giúp cho loa mid có được tốc độ đáp ứng cao hơntái tạo dải trung âm có sự hòa quyện tốt với âm thanh từ loa treble.

Falcon Acoustics đã bề ngoài củ loa mid bằng cách áp dụng các phần mềm giới hạn hóa trên máy tính, hợp tác với hệ thống ống dẫn sóng dạng Hypocycloid giúp cho âm thanh khuếch tán rộng và đều khắp trong không gian. Các công nghệ củ loa mới này cũng được tuyên bố đem lại khả năng thiết lập/ âm thanh mượt mà, chính xác với độ méo cực thấp, giảm tới 40% các trường hợp biến dạng.

Trong khi đó, dải cao của loa được đảm nhiệm bởi 1 tweeter ribbon đặc biệt, được chính Falcon Acoustics đặc hàng với những thông tin dành riêng cho loại loa này. Để quản lý hệ thống củ loa, hãng đã xây dựng 1 mạch phân tần cao cấp với những sản phẩm tốt nhất mà họ có được như bảng mạch PCB Laminated FR4, cuộn cảm lõi không khí, tụ điện Polypropylene và dây dẫn TPE.

Thùng loa của Falcon GC6500R được xây dựng từ gỗ MDF dày tới 25mm, bổ sung thêm một lớp giảm xóc trong suốt dày 9mm. Mặt trước của loa sử dụng một tấm chắn Alcantara dày 38mm có dạng hình học đặc biệt được thiết kế bằng máy tính nhằm giảm nhiễu xạ. Để nâng thêm cường sự đảm bảo và tính ổn định cho khối loa, các nhà tung ra đã gia cường thêm bằng 1 tấm kim loại dày 18mm chạy dọc suốt chiều dài mặt sau của loa. Tấm gia cường này cũng đóng vai trò tản nhiệt khi loa hoạt động.

Falcon GC6500R có cấu trúc loa cột 3 đường tiếng, trang bị\ 4 củ loa con gồm hai woofer hình nón đường kính 180mm, 1 mid dạng vòm lụa mềm 50mm và 1 tweeter ribbon. Loa có đáp tuyến tần số cực rộng (20Hz-40kHz), độ nhạy 90dB và trở kháng 4Ohms. Giá Công bố của loại loa này lên tới 20.100 Bảng Anh, tương đương 619 triệu đồng.