Fiio HS1: Gương mặt khá phổ biến và rất đáng tin cậy

Fiio HS1 – Gương mặt đáng tin cậy

Ưu điểm
Lắp ráp dễ dàng
Ngoại hình gọn gàng, thân thiện
Cứng cáp, chắc chắn

Nhược điểm
Chỉ sử dụng được với 1 tai nghe cùng lúc

Giá tham khảo
400,000 VNĐ

ĐIỂM
8/10 điểm
Ngoài việc phân phối những sản phẩm ampli, DAC di động ở phân khúc phổ thông và tầm trung, thì Fiio cũng khá chú trọng đến phụ kiện dành cho người dùng audio. Điển hình như việc thiết kế cả giá đỡ (stand) dành cho tai nghe mang tên HS1.

Với những người nghe tai nghe “nghiêm túc” thì giá đỡ tai nghe luôn là phụ kiện không thể thiếu. Giá đỡ không chỉ là một phụ kiện trang trí, mà nó cũng đóng vai trò quan trọng giúp bổ sung bảo quản tai nghe đơn giản và thuận tiện hơn. Điển hình là tránh tình trạng làm đổ nước vào, hay bám bụi bẩn khi đặt trên bàn. Cần thiết hơn, tai nghe trùm đầu thường không được bề ngoài để đặt bàn, phần đệm tai có khả năng bị biến dạng, hay méo nhẹ phần khung khi để nằm lâu ngày. Giá đỡ Fiio HS1 là loại giá đỡ thuộc hàng cơ bản, được thiết kế ngoại hình để treo tai nghe được tốt nhất.

Do đó, mẫu hàng này sẽ thích hợp nhất với người chỉ có một chiếc tai nghe trùm đầu, nếu dùng nhiều tai nghe, người dùng sẽ phải mua nhiều giá đỡ HS1 để sử dụng. Với việc sử dụng gỗ nguyên miếng thay vì gỗ ép công nghiệp để tạo thành giá đỡ, HS1 được xem khá chất về mặt thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn.

Mẫu Fiio này được nhà sản xuất phủ 1 lớp sơn bóng mịn lên bề mặt sản phẩm để tăng tính thẩm mỹ, và không gây xước tai nghe. Ngoài ra hãng cũng khá cẩn thận khi bán kèm túi nhung để bảo quản tai nghe khi không dùng.

Giá đỡ HS1 này có thể tháo lắp đơn giản, nó còn lắp ghép dễ dàng hơn cả chơi xếp hình Lego. Sau khi ghép chân đế với phần thân, người dùng chỉ việc xiết lại hai chiếc ốc 4 cạnh là hoàn tất set up và lắp ráp. Với HS1, người sử dụng có 2 kiểu treo tai nghe: ngang và dọc. Chiều cao khoảng 273mm và bề ngang phần giá treo khoảng 99mm cũng làm cho mẫu sản phẩm này thích hợp với hầu hết các tai nghe hiện có trên thị trường.