Fiio Q1 hiện là seri sản phẩm DAC/AMP và nó có điểm gì đặc biệt

Fiio Q1 hiện là seri sản phẩm DAC/AMP

Với mức giá một,9 triệu đồng thì Fiio Q1 hiện là seri sản phẩm DAC/AMP kết nối với thiết bị di động có giá khá phổ thông ngoài thị trường hiện giờ. Ban đầu, Fiio ngoại hình mẫu hàng này để trở thành đối tác của máy nghe nhạc X7 cùng hãng, song Q1 còn hoàn toàn có thể phù hợp với các seri smartphone khác của cả hai hệ điều hành là iOs và Android. Ở tầm giá thấp hơn 1 chút, Topping NX2 tuy rẻ hơn khoảng 400 nghìn song lại không tương thích tuyệt đẹp với một số dòng điện thoại. thiết kế Với Lớp ngoài được làm bằng nhôm, Q1 cho các bạn cản giá bảo đảm và thoải mái khi áp dụng. thiết kế của sản phẩm này khá nhỏ nhắn, có phần giống như những chai rượu Gin cổ. Ngoài việc làm Amplifier di động, Q1 còn có lẽ xuất tín hiệu analog out qua cổng ba.5mm ( input/output) như LineOut để áp dụng Âm ly rời cao cấp hơn. Fiio Q1 cung cấp hai mức là high gain và low gain để thích hợp với chiếc tai nghe của mình. Với phần high gain dành cho những chiếc tai nghe có trở kháng cao, vào low gain những chiếc tai nghe có trở kháng thấp từ 40 Ohm trở xuống. đi cùng với, nếu các bạn muốn tăng thêm âm trầm cho chiếc tai nghe của mình thì có thể chọn chức năng bassboot trên chiếc Q1.

Fiio Q1

Fiio khuyến cáo chức năng này chỉ nên sử dụng khi nghe những bài hát EDM, Hiphop, còn khi nghe nhạc trữ tình, nhạc vàng thì ko nên sử dụng chức năng này. phô diễn không vì giá rẻ mà Q1 sử dụng linh kiện kém cao cấp, qua bo mạch vùa tháo chúng ta có khả năng thấy Q1 rất lưu ý về phần linh kiện cũng như cách sắp xếp mặt trong.Ngoài ra Q1 còn bổ sung thêm bộ lọc nguồn cho điện USB 5V nhằm ổn định điện áp cho sản phẩm khi áp dụng. Tuy cùng nằm trên một bảng mạch nhưng phần Digital input, DAC module và amplifer module đều được tách rời biệt với nhau để giảm nhiễu hết tầm và cho ra chất âm tốt nhất và chân thực nhất cho người sử dụng. Bộ điều khiển âm lượng của Q1 được ngoại hình dạng analog thay vì áp dụng mạch kỹ thuật số, với phần trở được giấu vào trong board nên hạn chế việc bụi bẩn xâm nhập vào bên trong main.
Mặt khác, phần bên ngoài được che chắn khá tốt, nhằm hạn chế việc tự điều khiển âm lượng trong do ma sát trong quá trình áp dụng, hay khi chúng ta bỏ sản phẩm vào trong túi quần khi di chuyển. Việc áp dụng bộ điều chỉnh âm lượng dạng analog cũng giúp Q1 có phần chi tiết hơn so với các mẫu hàng phổ thông, Fiio Q1 sử dụng chip DAC mới PCM5102 của Texas Instrument chỉ có 112dB nên nền âm sẽ tĩnh hơn và không bị rối trong những nútkhúc nhạc cao trào, nhiều rõ âm. Với chip xử lí trên, Fiio Q1 sẽ chơi tốt những bản nhạc có cao cấp 24bit/96kHz, và Giải quyết tốt vấn đề chạy nhạc lossless trên smartphones bây giờ. Chính nền nhạc khá tĩnh của Q1 là điểm cộng đối với nhiều đối thủ khác, bởi các sản phẩm giá rẻ thường chỉ chọn ra đến các yếu tố như bass dày, treble cao để âm thanh tạo ấn tượng hay hơn, chứ ko lựa chọn đến tổng thể nhạc.
Tiếng của Q1 sáng, trong, dễ nghe và giàu cụ thể. Lực kéo rất khỏe khi áp dụng tai nghe HE400S của Hifiman, Presonus HD7. Tiếng mid ngọt, sẽ làm giúp cho những bài nhạc trữ tình càng thêm sâu lắng và mượt mà. Mid và bass được xem là thể hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Fiio Q1 giàu rõ ràng, nhưng trong tầm giá này, mạch Âm li không thể làm hay hơn được nên khi đánh nhạc giao hưởng vẫn còn khá dính và tách lớp không được tinh tế cho lắm. Treble lên cao bị gọt, dễ nghe hơn nên ko bị chói gắt, ai mê nhạc vàng hay vocal sẽ rất thích. Điều gây ấn tượng nhất là chức năng bassboost trên Q1 được đầu tư ko hề tồi. Khi bật bassboost lên, dải trầm trở nên sâu và đầm hơn, song ko lấn dải như các sản phẩm giá rẻ khác. Thời gian sử dụng thực tế có thể lên đến hơn 1 ngày liên tục khi sạc đầy dung lượng pin 1.400mAh. Theo hãng quảng cáo là hơn 30h nhưng thực tế áp dụng thì kém hơn một chút, chỉ tầm khoảng 29h.