Fink Team Borg: Loa hi-end mới đến từ Đức

Nhãn hiệu loa trẻ tuổi đến từ Đức Fink Team gần đây đã cho ra mắt thị trường model loa thương mại thứ 2 của hãng với tên Borg. Đây là 1 hệ thống loa cao cấp sở hữu ngoại hình nhằm hướng đến phân khúc hi-end tầm trung của thị trường.

Fink Team là 1 đội ngũ chuyên thiết kế loa chất lượng đến từ Đức, họ thường đảm nhiệm vai trò tư vấn và thiết kế cho các nhà phân phối hàng đầu tại châu Âu và Quốc tế. Nhóm sáng tạo này luôn nhận được sự tin tưởng rất cao từ các đối tác của họ là các mẫu loa nhờ vào chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực loa hi-end cũng như bề dày kinh nghiệm về tư vấn, thiết kế và trực tiếp chế tác, kiểm nghiệm.

Tại Munich High End Show 2017, Fink Team đã gây được sự ảnh hưởng lớn và tạo ra sự thu hút mạnh mẽ trong giới âm thanh khi giới thiệu sp thương mại đầu tay mang nhãn hiệu riêng của họ, dòng loa ultra hi-end Fink Team WM-4, có giá bán lên tới 65.000 Euro (1,7 tỷ đồng). Sau đó đúng 1 năm, tại Munich High End Show 2018, dòng loa thứ hai của hãng mang tên Borg được coi phân phối. Borg được xem như một bề ngoài thu gọn và thân thiện với người dùng hơn của WM-4, thừa hưởng các giá trị đáng quý của người tiền nhiệm nhưng có mức giá chỉ bằng 1 phần 3.

Fink Team Borg là 1 hệ thống loa cột hai đường tiếng, sở hữu 2 củ loa đi kèm 1 woofer màng giấy cỡ lớn có đường kính 260mm và 1 tweeter Air Motion Transformer (AMT) dạng ribbon được thiết kế đặc biệt. Trong đó, củ loa trung trầm sử dụng một nón loa rất nhẹ và cứng, được ép từ bộ giấy tinh khiết, điều khiển bởi hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh cùng cuộn dây âm (voice coil) đường kính lên tới 75mm. Driver này được đặt trong 1 bộ khung đảm bảo bằng nhôm đúc, có ngoại hình lỗ tản nhiệt cho hệ thống nam châm nhằm duy trì độ ổn định và hiệu năng tốt.

Củ loa tweeter AMT được nâng cao và chế tác bởi nhà sản xuất linh kiện danh tiếng của Đức là Mundorf, bề ngoài theo các Đặc điểm và thông tin được đề nghị từ Fink Team. Tweeter này có dạng dải ribbon được phối hợp từ các màng Kapton dày 25µm với các dải nhôm dày 50µm. Cấu trúc này sở hữu khả năng tái tạo dải cao ấn tượng lên tới trên 30kHz với độ méo, nhiễu cực thấp.

Các củ loa được quản lý tần số bởi bộ phân tần Linkwitz-Riley, cắt tần số bậc 4 tại điểm 1.600Hz. Crossover này cũng được tính toán để bù chính xác độ trễ pha giữ woofer với tweeter, đem lại cho người dùng âm thanh đồng nhất và liền mạch. Ngoài ra, Fink Team Borg còn được trang bị\ thêm 4 núm điều khiển ở mắt sau cho phép can thiệp và hiệu chỉnh các thông số như mid, treble, độ damping và presence (màu âm).

Fink Team Borg được Công bố với giá bán 24.000 Euro, tương đương 637 triệu đồng.

Trần Anh