First Watt ra mắt ampli công suất F7 mới, giá 3.000USD

Ampli công suất First Watt F7 trình làng

Model Âm li F7 mới nhất của hãng First Watt được thiết kế với cấu trúc push-pull JFET (đầu vào) / MOSFET (đầu ra) theo hai quá trình, được đánh giá là bản làm tăng của model F5 trước đây.
Theo Nelson Pass: “Dòng F7 mới cho ra âm thanh cao hơn, và sử dụng ít linh kiện hơn”, được coi là kết quả sau 9 năm ngoại hình nâng cấp. Nói 1 cách khác thì F7 sẽ là sản phẩm Amply có ít linh kiện nhất của First Watt cho tới nay. Giống như 18 mẫu hàng trước đây của First Watt, model F7 có công suất khá thấp, chỉ 25watt mỗi kênh tại 8Ohm với mạch Class A dễ dàng.
Nelson Pass bày tỏ quan điểm rằng: không tồn tại 1 Âm li hoàn hảo, mà sẽ chỉ có những Amply tốt nhất theo từng seri loa, từng seri nhạc và từng gu người dùng. Mỗi thiết kế của First Watt đều đại diện cho 1 phòng cách riêng, nhưng chia sẻ chung ngoại hình tổng thể và mạch nguồn. Và mạch càng dễ dàng thì thì âm thanh sẽ càng cao hơn, bởi nhà phân phối sẽ càng cẩn thận và đẩu tư cao hơn và từng linh kiện nhỏ như bóng bán dẫn, điện trở… Kết quả là model Ampli F7 đạt được sự cân bằng rất tốt giữa các đuối tố Negative Voltage Feedback và Positive Current Feedback, trở kháng đầu ra gần bằng 0, cải thiện cả dải tần đáp ứng… Nelson Pass gọi điều này là PCF.

First Watt F7

Mặt khác, Nelson Pass cũng tìm cách đẩy nhiều điện dung hơn vào nguồn điện, và tìm ra cách để giảm nhiễu cao tần từ DAC. không có bất kỳ tụ điện hay biến áp (trừ nguồn chính) được áp dụng ở phần trong mạch. cuối cùng, Nelson Pass khẳng định mẫu Âm ly F7 không được thiết kế cho mọi người, mà dành cho các audiophile, vẫn là một phong cách kén chọn khách hàng thay vì phục vụ số đông.