Fluance Ai40: Loa không dây giá rẻ cho phòng nhỏ

Thương hiệu âm thanh đến từ Canada Fluance lần gần đây đã giới thiệu ra cộng đồng hi-end rất hấp dẫn là bộ loa ko dây Ai40. Điều đặc biệt ở Fluance Ai40 chính là sự kết nối k dây, có vẻ ngoài nhỏ gọn và hiệu năng tốt thì nó còn có mức giá đặc biệt hấp dẫn, chỉ 200 USD.

1 hệ thống loa tích hợp, trang bị kết hợp ko dây, với bề ngoài nhỏ gọn mà tinh tế chỉ như 1 bộ loa vi tính thông thường nhưng lại có được hiệu suất và cao cấp âm thanh của 1 dàn hi-fi đích thực cụ thể là điều cực kì thú vị và hấp dẫn so với người chơi âm thanh. Và điều đó đã được hiện thực hóa bởi Fluance với sản phẩm mang tên Ai40, 1 bộ loa ko dây có giá bán chỉ 200 USD, tương đương 4,6 triệu đồng.

Về bản chất, Fluance Ai40 là 1 cặp loa bookshelf thùng kín cỡ nhỏ, được trang bị sẵn ampli và sở hữu kết nối ko dây thông qua Bluetooth. Loa có cấu trúc 2 đường tiếng, áp dụng 2 củ loa con đi kèm 1 woofer và 1 tweeter. Trong đó, woofer có đường kính 127mm sẽ đảm nhiệm dải trung và trầm, hoạt động ở quãng tần số dưới 2.600Hz. Nón loa của woofer này được dệt từ sợi thủy tinh tổng hợp, cho độ cứng cao và trọng lượng nhẹ, chắc chắn khả năng vận hành mạnh mẽ ở tốc độ cao nhưng vẫn có được sự chính xác quan trọng.

Tweeter của Ai40 là một driver vòm lụa mềm kích thước 25mm, tái tạo dải âm cao từ trên hai.600Hz. Các củ loa được khuếch đại bởi một tổ hợp Âm li Class D với công suất tổng cộng 70W (35W mỗi loa). Tất cả Amplifier và mạch tín hiệu đều được bổ sung/ ở thùng loa chủ động bên phải, tín hiệu âm thanh sau khi được khuếch đại sẽ được dẫn qua dây loa tới loa thụ động bên trái.

Về chế độ phối ghép của Fluance Ai40 có 2 tùy chọn là gắn dây với RCA Analog và không dây với Bluetooth. Trong khi kết nối RCA hỗ trợ cả tín hiệu analog thông thường lẫn tín hiệu phono thì phối ghép/ Bluetooth phù hợp với codec aptX giúp đem lại âm thanh không dây cao cấp tốt đạt chuẩn CD. đôi loa này được bao gồm điều chỉnh từ xa với các đặc điểm cơ bản như hiệu chỉnh âm lượng, bass, treble, tắt tiếng, chọn đầu vào (RCA hay Bluetooth) và bật tắt hệ thống.

Fluance Ai40 được xây dựng khá đơn giản và nhỏ gọn để có thể bày trí ở nhiều bộ nhớ khác nhau, kể cả các không gian nhỏ hẹp, có khả năng để bàn, để tủ/kệ hoặc sử dụng với chân loa. Loa có 3 tùy chọn hoàn thiện màu gỗ gồm: Lucky Bamboo, Black Ash và Walnut.

Trần Anh