FM Acoustics: Người Thụy Sĩ tẩm thuốc mê vào ampli

Ngay cả khi chưa có cơ hội trải nghiệm, chúng tôi vẫn khuyên độc giả nên tìm cách thưởng thức FM Acoustics ngay khi có dịp để xác lập được khuôn khổ tham chiếu về hi-end đích thực.Trong lần setup này, chúng tôi đã nghe thử dàn máy với pre-amp FM 266-MKII RC, bộ power-monoblock FM 115. Nguồn chơi nhạc từ đầu CD Esoteric Grandioso K1, loa Sonus Faber Aida 2.0 – Phiên bản mới nhất của Aida vừa có mặt tại Viet Nam. Hệ thống phụ kiện gồm lọc điện, dây điện tường của Shunyata. đề xuất tới phụ kiện, cần quan tâm/ rằng toàn bộ hệ thống dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa kết hợp/ giữa các thành phần của FM Acoustics và từ FM Acoustics tới các thành phần khác đều của FM Acoustics. Điều này không chỉ được khuyến cáo mà trở thành 1 giới hạn kết hợp/ đối với các sản phẩm của FM Acoustics. Nói là giới hạn, bởi hãng bảo thủ tới mức gắn “chết” dây nguồn với pre-amp và Âm li của họ. Có nghĩa là FM Acoustics ko cho phép sử dụng dây nguồn khác tiêu chuẩn. Điều thoạt nghe vô lý này ngẫm lại thấy có lý. FM Acoustics hiểu rõ nhất về cấu trúc và nguyên lý hoạt động đối với sản phẩm của mình. Họ biết rõ nội trở, trở kháng vào ra và nhu cầu cấp điện ra sao. Việc sử dụng dây đắt tiền nhưng cao cấp kém có khả năng ảnh hưởng đến cao cấp trình diễn chung. Và Như vậy, làm tổn hại đến cả danh tiếng của FM Acoustics. Tới đây, đã rõ hơn 1 chút về sự “gàn dở” và ám ảnh về thuyết tuyệt vời của Manuel Huber.

Pre-amp FM 266-MKII RC sở hữu mạch ARC cho phép cải thiện cao cấp tái tạo âm thanh thông qua việc triệt bỏ cộng hưởng phòng. Máy còn được sở hữu bộ điều tiết trở kháng tuyến tính trên các ngõ tín hiệu balanced I, II và III. Hãng khuyến cáo nên cắm nguồn phát CD qua những ngõ này để có chất lượng âm thanh tốt nhất. Để max hóa độ lợi cho hệ thống âm thanh, vốn đổi mới khá mạnh qua mỗi thành phần, FM 266-MKII RC cho phép điều khiển độ lợi phần trong máy thông qua một số nút bấm. Nhờ vậy FM 266-MKII RC có thể đặt độ lợi tốt nhất khi kết nối với bất kể 1 dàn máy nào. bên cạnh đó, module HR bố trí ở mạch tính hiệu vào giúp máy triệt để tới 100dB tiếng ồn từ nhiễu, ù nền, xuyên âm… Module HR chuẩn 19200 sở hữu đường vào cân bằng tuyệt đối khiến máy tạo lập tín hiệu âm nhạc với độ trung thực lớn.

Power Amly monoblock FM 115 là bộ Amly hai module rời lớn thứ nhì của FM Acoustics, khuếch đại riêng rẽ từng loa. Đó là bộ Âm li công suất cao, có thể kết hợp đơn giản với hầu hết các đôi loa hi-end đầu bảng. Nó cung cấp điện áp ra lớn tại cùng thời điểm seri ra cực cao. FM 115 hoạt động mạch Class A cân bằng tuyệt đối ở mọi tầng khuếch đại. Nét độc đáo của FM 115 là nó trang bị\ 1 mạch điện có lẽ dò tìm và triệt để bất kể một biểu hiện sai biệt tín hiệu tiềm năng nào. Hơn nữa, F 115 được bày trí đầu vào dưới dạng cân bằng tuyệt đối, tự động cảm âm được nếu có tín hiệu vào ở dạng cân bằng thực hay cân bằng giả tạo hoặc không cân bằng, sau đó chuyển toàn bộ thành tín hiệu cân bằng tuyệt đối. FM 115 có công suất 500 watt/monoblock/8 Ohm và đạt công suất một.800 watt ở trở kháng hai Ohm.

Trải nghiệm âm thanh trên hệ thống FM Acoustics diễn ra khá thú vị. Nên chú ý rằng, âm thanh của nó ko có gì đặc biệt. Có nghĩa là, chẳng có gì đặc biệt nếu xét về mặt âm thanh. Nó không làm quá lên, hoặc khác đi tín hiệu và chất liệu âm nhạc của bản ghi. Những gì tới tai người sử dụng luôn có tính “thực” rất cao. Nếu muốn ngóng đợi những hiệu ứng âm thanh kiểu như tiếng trầm vang rền như sấm đầu hạ, tiếng treble xào xạc nai vàng dẫm lá, giọng hát-tiếng đàn dầy trội lên nổi khối cuồn cuộn trong phòng nghe thì không có. Xin thưa, tất cả những hiệu ứng ấy là thật 100% trên những dàn máy giả tạo. Đó cũng là lý do khiến FM Acoustics tuyên bố, sản phẩm của họ chỉ dành cho người biết nghe.

Đĩa nhạc DALI Vol 4 được coi là 1 đĩa có âm thanh hoặc, nhạc hay và đa dạng thể mẫu. Với ca khúc Ain’t No Shunshine của Eva Cassidy, hội trường âm nhạc mở ra dịu dàng cùng giọng hát của Cassidy mềm mại, rất giàu sắc thái biểu cảm. Chưa bao giờ tôi được nghe giọng hát thực đến vậy. Nó không quá dầy, cũng ko bị mỏng tiếng. Như thể nghe người ngồi trước mặt hát ra. Từng sự biến chuyển nhỏ trong âm sắc của ca sỹ được hiện rõ một cách lưu loát, nhẹ nhàng và tự nhiên. Tiếng guitar bass mềm, tròn, ấm tạo nên 1 nền âm vững nhưng hoạt. Tựu trung lại, âm thanh có sự thanh thoát, quý phái cao và hết sức tự nhiên.

Tứ tấu viola Zemtsov với tác phẩm Verano Porteno dựng lên một hội trường âm nhạc thính phòng cổ điển vừa sang trọng, vừa gần gụi lại giàu cảm nhận/. Âm sắc của các cây viola và cello được tái hiện tự nhiên với độ vang, độ ngân, độ rung vừa đủ. Những hài âm của viola hoặc Tôi cược rằng ngay cả với những người chưa thích nghe nhạc cổ điển thì trải nghiệm này chắc chắn sẽ khiến họ thay mới suy nghĩ bởi âm nhạc quá đẹp và đầy sức lay động. Soundtrack Wheel Of Fortune của Hans Zimmer là một khúc overture hoành tráng, mạnh mẽ với tiếng trống trầm sâu và tiếng symbal rực rỡ. Dàn máy tái hiện với ngưỡng rung động vừa tới giúp người sử dụng một mặt vẫn cảm nhận sự hùng tráng của tác phẩm, mặc khác ko bị quá đà gây ra sự yếu mỏi trong quá trình thưởng thức.

Sau khi thưởng thức một loạt các đĩa nhạc với nhiều thể seri khác nhau, chúng tôi vẫn giữ được sự hứng khởi và mục đích thưởng thức với hệ thống FM Acoustics – Aida hai.0. Nếu lấy sự màu mè và ảo giác trong âm thanh là Lơi ích thì điểm yếu duy nhất của FM Acoustics là thiếu đi kiểu âm thanh diêm dúa, sặc sỡ ấy. Đây có lẽ là bộ khuếch đại đắt nhất, và hoặc nhất mà chúng tôi từng thưởng thức. Với giá bán trên 7 tỷ đồng cho bộ đôi FM 266-MKII RC và FM 115 bị coi là nhược điểm đáng lên án nhất. Nó khiến cho giấc mơ trang bị\ FM Acoustics được bảo lưu vĩnh viễn so với rất nhiều người. Hẳn người ta sẽ còn ám ảnh với thứ âm nhạc quyến rũ như “tẩm thuốc mê” vào máy của FM Acoustics.

Ngay cả khi chưa có cơ hội sở hữu, chúng tôi vẫn khuyên độc giả nên tìm cách thưởng thức FM Acoustics ngay khi có dịp để xác lập được chuẩn mực tham chiếu về hi-end đích thực.

Lơi ích

  • Âm thanh tự nhiên hầu như tuyệt đối
  • Âm nhạc vô cùng quyến rũ
  • Đẳng cấp phô diễn đứng số 1

điểm yếu

  • Quá đắt
  • Đặt hàng lâu