Focal Chorus 836W – Loa sàn cao cấp dòng Prestige

Sau khi Focal ra mắt thành công loa phiên bản kỷ niệm 826 W Anniversary, Focal đã ra mắt Dòng sản phẩm Prestige 800 W mới của họ; 836W là chiếc flagship trong sê-ri và được bán lẻ với giá 4.999$ mỗi cặp.

836W Prestige là một thiết kế phản xạ âm trầm ba chiều, có hai cổng thoát hơi phía trước và một cổng thoát hơi hướng xuống. Các trình điều khiển bao gồm ba loa trầm Sandwich W 6 inch rưỡi, một trình điều khiển tầm trung Sandwich W 6 inch rưỡi và loa tweeter vòm nhôm / magiê 1 inch. Trong khi hầu hết các loa Focal sử dụng loa tweeter beryllium, 836W có kết hợp nhôm / magiê được cho là để tăng cường độ cứng, đồng thời cung cấp giảm rung lớn hơn. Các loa trầm và trình điều khiển tầm trung có hình nón W, kết hợp với kính xoay ở hai bên lõi xốp của chúng. Theo Focal, nỗ lực bổ sung này được thực hiện để tăng cường độ cứng, giảm khối lượng tổng thể và cải thiện các đặc tính làm ẩm. Đáp ứng tần số là 40Hz – 28kHz (+/- 3dB) và độ nhạy được đánh giá ở mức 92dB, có nghĩa là bạn không cần các ampli đơn 500 watt để điều khiển chúng.

Loa 836W Prestige khá hoành tráng chỉ cao hơn 45 inch, rộng 11,1 inch, sâu 14,8 inch và nặng 66 pound mỗi chiếc. Sản phẩm có sẵn màu đen. Chân đế bằng nhôm chắc chắn, thẩm mỹ và cũng được thiết kế để cung cấp nhiều không gian giữa nó và cổng hạ âm của loa.

Đầu tiên là nhạc phim từ bộ phim Into the Wild, kết cấu trong giọng hát, cũng như trong các nhạc cụ, là mẫu mực. Bằng cách nhắm mắt lại, bạn có thể nghe thấy những ngón tay của Eddie trượt lên xuống guitar. Với “The Kind You Can’t Afford.” của Madeleine Peyroux, 836W đã tạo ra một hình ảnh rộng lớn, hấp dẫn và không quá cầu kỳ về vị trí. loa tweet có âm thanh ngọt ngào, chi tiết và cởi mở. Tiếp theo là một chút nhạc rock dưới dạng “Rain Dance Maggie” của The Red Hot Chili, Focals giữ vững âm lượng cực lớn, không cho thấy sự căng thẳng và không thiếu sự gắn kết.

Nói một cách đơn giản, Focal 836W là loa có âm thanh tuyệt vời. Vì vậy nếu bạn gặp khó khăn về ngân sách ở các mức giá này, bạn nên đưa phần lớn ngân sách của mình vào các loa có tầm cỡ này, sau đó thực hiện kết hợp chúng với sự kết hợp ampli và bộ xử lý hiệu suất cao, giá cả phải chăng