Focal mở bán dòng loa kiểm âm đầu bảng Shape Twin

0
178

Shape Twin là thế hệ cải tiến hoàn toàn mới, khác biệt hoàn toàn đối với các mẫu loa Shape đời trước như Shape 40, 50 hoặc 65. Đôi loa này được Focal hướng đến giới nghệ sĩ độc lập, có nhu cầu làm việc trong những ko gian nhỏ.

Vào hồi tháng 1/2018, Focal đã bật mí với cộng đồng audiophile về 1 model loa kiểm âm (monitor) mới với tên gọi Shape Twin, được thiết kế và ra mắt ngay tại Pháp. Đây sẽ là mẫu loa monitor đầu bảng mới, tách biệt loạt loa Shape trước đây, đi kèm Shape 40, 50 và 65.

Shape Twin sở hữu kiểu ngoại hình mới, thỏa mãn các mục đích mà người nghe cần trên seri loa field monitor, tối ưu khả năng thích hợp với nhiều phòng nghe vừa và nhỏ. Đó là mẫu loa bookshelf 2.5 đường tiếng, trong đó loa tweeter được kết hợp/ với Amply Class-AB 50W, còn hai loa woofer phối kết/ với Âm ly Class-AB công suất 80 Watt/kênh. 2 mặt bên của loa là hai loa bass thụ động.

Theo nhà tung ra2 loa woofer ở mặt trước Shape Twin phụ trách các khoảng tần số khác nhau, cụ thể: loa woofer ở phía dưới là 40 Hz – 80 Hz và loa woofer ở trên là 40 Hz – hai,5kHz. Với cách bày trí này, Shape Twin có khả năng kiểm soát dải trầm hiệu quả hơn rất nhiều dù chỉ dùng đến 2 loa woofer có kích thước 12,7 cm.

Tại mặt sau của Shape Twin là vị trí đặt các công tắc điều khiển Bass, Treble và tần số cắt. kèm theo với loa là bộ chân đế độc đáo, giúp người dùng tạo hướng nghiêng cho loa theo ý muốn.

Shape Twin có giá sản xuất vào khoảng 1099 USD (tương đương 25,1 triệu đồng).

Steven Anh