Focal Stellia – Chiếc tai nghe đầy quyến rũ

Gần đây, Focal đã đưa kiến ​​thức thiết kế và sản xuất loa tham chiếu rộng rãi của mình vào thị trường tai nghe cao cấp. Đầu tiên, hãng ra mắt mẫu Elegia (900 $) đã được giới thiệu vào mùa thu năm ngoái. Tiếp theo là Stellia (3.000 $).

Ngày từ hộp đựng, Focal đã rộng rãi thiết kế bọc da cực kì sang trọng, cứng cáp bảo vệ hoàn hảo cho tai nghe Stellia kèm theo. Ngoài ra còn có hai tùy chọn cáp đi kèm. Cáp đầu tiên, được thiết kế để sử dụng với các nguồn di động, có giắc cắm TRS 3,5 mm và phích cắm bộ chuyển đổi unbalance 3,5 mm. Cáp thời trang thứ hai, được sử dụng cho cả máy tính để bàn hoặc hệ thống kích thước đầy đủ, với phích cắm XLR 4 chân ở một đầu và cùng một phích cắm TRS 3,5 mm bên phải và bên trái ở đầu tai nghe.

Về mặt thẩm mỹ, vẻ ngoài của Stellia độc đáo ở chỗ phần đệm tai bằng xốp được bọc trong da không đục lỗ có màu cognac và mocha mềm mại. Thiết kế nắp tai ngoài bằng thép không gỉ có hoa văn cực kì đẹp mắt. Phần giữa của nắp tai cốc có logo Focal, ngụy trang khéo léo một lỗ thông hơi được điều chỉnh được thiết kế đặc biệt để giảm cộng hưởng âm.

Tai nghe sử dụng driver toàn dải dạng vòm Beryllium có kích thước 40mm, vật liệu này được biết đến bởi độ cứng cực cao, trọng lượng nhẹ nhưng khá đắt. Chính vì vậy, Focal Stellia mang đến sự cân bằng âm sắc tổng thể tốt, cho âm trường rộng mở hơn, xứng đáng với mức giá của nó.