Focal trình là 2 mẫu loa đầu bảng Grande Utopia EM Evo và Stella Utopia EM Evo

Grande Utopia EM Evo và Stella Utopia EM Evo được đánh giá là 2 siêu phẩm mà Focal đã đem đến sự kiện âm thanh hàng đầu Quốc tế vừa diễn ra tại Munich. Đây là 2 model loa tham chiếu thuộc series đầu bảng Utopia III Evo của hãng loa Pháp

 Grande Utopia EM Evo và Stella Utopia EM Evo có bề ngoài hướng đến phân khúc cao nhất của phân khúc, thuộc nhóm mẫu hàng ultra hi-end. Trong đó, sản phẩm đầu bảng Grande Utopia EM Evo có giá Thông báo lên tới 120.000 USD mỗi chiếc, tương đương 5,5 tỷ đồng một cặp. Stella Utopia EM Evo có phần “dễ chịu” hơn cặp chút với mức giá 65.000 USD mỗi chiếc, tương đương 3 tỷ đồng một cặp.

Focal trình là 2 mẫu loa đầu bảng Grande Utopia EM Evo và Stella Utopia EM Evo

Sau khi xuất ra model loa đầu bảng Utopia III Evo vào năm ngoái với 2 sản phẩm đầu tiên là Maestro Utopia Evo và Scala Utopia Evo, Grande Utopia EM Evo và Stella Utopia EM Evo là hai sản phẩm tiếp theo được Focal bổ sung vào series này. Cả 2 đều được sở hữu woofer điện từ, nón loa ‘W’ và tweeter Beryllium. bên cạnh đó là việc ứng dụng những thiết kế mới nhất, kết quả từ giai đoạn đẩy mạnh nghiên cứu và nâng cấp công nghệ của Focal.

một trong các Đó là công nghệ MRR (Machined Reinforcement Rings), chúng là hệ thống các vòng nhôm gia cường, giúp định vị mặt trước của driver với phần khung phía sau của củ loa, tạo nên sự bảo đảm và ổn định trong quá trình vận hanh. đi kèm với Đây là hệ thống treo TMD (Tuned Mass Damping) và công nghệ NIC (Neutral Inductance Circuit) được áp dụng/ trên các củ loa trung giúp kiểm soát hành trình của driver, mang đến đáp tuyến tần số chính xác, phẳng và tuyến tính trong khoảng 1 kHz – 4 kHz với rất ít méo vào nhiễu.

Về cấu hình, cả 2 đề là những mô hình loa cột cỡ lớn. mẫu Grande Utopia EM Evo cao cấp hơn có bề ngoài 4 đường tiếng với năm củ loa được sắp xếp theo chiều dọc trên thùng loa hơi cong về phía trước. Ở vị trí cao nhất là module loa mid-bass với củ loa có đường kính 270mm, ngay phía dưới là hai module loa mid với các củ loa 165mm, kẹp giữa chính là tweeter Beryllium và dưới cùng là woofer có đường kính lên tới 400mm chạy nam châm điện từ.

Stella Utopia EM Evo nhỏ hơn đôi chút với cấu hình ba đường tiếng, không có module loa mid-bass phía trên cùng và áp dụng woofer nhỏ hơn với đường kính 330mm. Các củ loa này được quản lý bởi mạch phân tần cải tiến. Những nhân tố cơ bản của crossover được làm tăng giúp các củ loa có đáp ứng tần số và pha chính xác, đồng nhất hơn.

Các loa có tất cả 5 tùy chọn màu hoàn thiện, gồm ba màu được lấy cảm hứng từ những chiếc xe hơi gồm: xanh kim lại, xám tro và xanh British Racing, 2 màu còn lại là đen và trắng. Grande Utopia EM Evo và Stella Utopia EM Evo dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9 tới.