Ford hợp tác cùng Harman và B&O phát triển âm thanh ô tô năm 2017

Ford và Harman cùng B&O hợp tác phát triển âm thanh ô tô năm 2017

Các dàn âm thanh trên xe hơi của Ford sẽ có thêm thương hiệu Bang & Olufsen từ năm 2017, song chưa rõ sản phẩm xe rõ âm sẽ được triển khai lần đầu.
Vào năm ngoái, Harman đã chính thức sử dụng lại mảng âm thanh xe hơi của Bang & Olufsen với giá 145 triệu Euro. Thương vụ này cũng cho phép Harman tiếp tục áp dụng tên nhãn hiệu Bang & Olufsen và B&O Play trong những model sản phẩmrõ âm hơn, Bang & Olufsen đã sử dụng tên B&O khi hợp tác với nhiều hãng ô tô lớn như Audi và Mercedes-Benz. Còn B&O Play thì áp dụng cho các tai nghe hoặc loa điện thoại. Với động thái này thì nhiều khả năng Ford và Harman ko chỉ làm tăng các dàn âm thanh xe hơi, mà còn cả yếu tố/ âm thanh phụ trợ, như loa xe hơi có khả năng tháo rời thành loa điện thoại dã ngoại.

Am thanh-o-to

Michael Mauser, Phó giám đốc điều hành mảng Lifestyle Audio Division của Harman, cho rằng: “Sự kết hợp của Ford và B&O tạo nên một cặp cặp tuyệt cú mèo về cao cấp, sự tự do, phóng khoáng và ngoại hình đột phá, cùng đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người lái xe.” hiện tại, Ford chưa Công bố tổng quát sẽ sử dụng dàn âm thanh mới cho sản phẩm xe nào. Nhưng giới chuyên gia cho rằng các cải tiến này sẽ được Ford ưu tiên cho sản phẩm Fiesta rồi sau Đó là Transit, đều là những sản phẩm xe phổ thông chủ lực của hãng.