Furutech giới thiệu chổi khử tĩnh điện SK-Filter cho mâm đĩa nhựa

Chổi khử tĩnh điện Furutech SK-Filter cho mâm đĩa nhựa đã được bán ra

Hãng phụ kiện âm thanh nổi tiếng Nhật Bản Furutech vừa cho giới thiệu bộ chổi khử tĩnh điện cho đĩa nhựa mang tên SK-Filter, có thể dùng trong lúc đang chạy nhạc.
1 trong số “kẻ thù” hàng đầu của các audiophile yêu thích nhạc analog là tĩnh điện. một điều ít người ngờ tới là các đĩa nhựa (đĩa vinyl) có thể bị tích tĩnh điện ngay trong giai đoạn hoạt động do ma sát với không khí. Kết quả là mức nhiễm tĩnh điện có thể ở khoảng ba,000V tới 20,000V, gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bộ SK-Filter mới của Furutech có khả năng được đánh giá như phương pháp/ hiệu quả, có thể sử dụng ngay lập tức tại chỗ. Nhờ việc áp dụng vật liệu mới mang tên Thunderon đã được cấp bằng sáng chế, phối hợp giữa các sợi acrylic với đồng sunfua, bộ chổi SK-Filter có khả năng xả tĩnh điện trong ko khí ngay trước khi không khí tiếp xúc với đĩa nhựa.

Furutech SK-Filter

Việc áp dụng SK-Filter cũng khá đơn giản, chỉ việc đặt đứng bộ chổi với khoảng cách các sợi so với đĩa nhựa ở khoảng 1-2mm. Với khả năng điều khiển độ cao linh hoạt thì phần nhiều phù hợp với mọi mâm đĩa nhựa. Giá bán của chỏi khử tĩnh điện Furutech SK-Filter ở mức 350 bảng Anh tại Châu Âu (hơn 10 triệu đồng), và có khả năng sẽ thay mới ở các quốc gia khác.