Genelec AOW312B – Loa âm tường công suất cao

Genelec là một tiêu chuẩn loa được đánh giá cao trong số các kỹ sư thu âm trong nhiều năm. Dòng sản phẩm monitor phòng thu được hỗ trợ của họ đã trở nên gần như cực kì phổ biến. Điều mà nhiều người có lẽ không biết là Genelec đã và đang tạo ra những chiếc loa công suất cao cho gia đình. Dựa trên dòng sản phẩm chuyên nghiệp của họ, dòng loa rạp hát gia đình Genelec làm mờ đi ranh giới giữa thế giới chuyên nghiệp và người tiêu dùng theo cách làm cho nó gần như không thể phân biệt được.

Loa AOW312B là một điển hình được xem xét ở đây. AOW312B là một loa công suất trên tường nằm trong Chuỗi sản phẩm Kiến trúc của Genelec. Bán lẻ với giá 10.999$/chiếc, bao gồm bộ khuếch đại ngoài cần thiết, AOW312B không hề rẻ. Bạn có được một loa ba chiều trên tường có kích thước cao 59 inch, rộng gần 16 inch và sâu 7 inch và nặng 95 pound. So với hầu hết các loa trên tường, AOW312B rất lớn. Các giá lắp được đi kèm cho phép AOW312B được đặt thẳng về phía trước hoặc ở góc 15 độ để tập trung và tạo điểm ngọt được cải thiện. Nếu bạn đang cài đặt AOW312B trong rạp hát tại nhà chuyên dụng sử dụng màn hình chiếu, hãy đảm bảo màn hình của bạn trong suốt về mặt âm thanh (đục lỗ hoặc dệt) để đảm bảo chất lượng âm thanh phù hợp từ loa AOW312B được gắn ở giữa. Thực tế, nếu bạn đang cân nhắc mua hệ thống AOW312B cho rạp hát tại nhà hoặc phòng thu của bạn, bạn sẽ muốn đại lý địa phương của bạn xử lý phần cài đặt để tránh bất kỳ rủi ro nào.

AOW312B có trình điều khiển bass 12 inch duy nhất, được cung cấp bởi bộ khuếch đại 180 watt chuyên dụng, nằm bên trong ampli ngoài. AOW312B có một trình điều khiển tầm trung 5 inch duy nhất được cung cấp bởi một amp 120 watt chuyên dụng và một loa tweeter vòm kim loại 1 inch có bộ khuếch đại 120 watt riêng. AOW312B có đáp ứng tần số được báo cáo là 37Hz-21kHz và có thể đạt mức âm lượng như rạp chiếu phim là 116 dB trong thời gian ngắn và thậm chí đạt mức cao nhất 123dB khi cần thiết.

Bộ khuếch đại ngoài của AOW312B, hay RAM4 như tên gọi của nó, trông khá đơn giản. Đó là một hộp màu đen, được thiết kế để được gắn trong giá đỡ tiêu chuẩn hoặc tương tự. Khi gắn giá đỡ, bộ khuếch đại RAM4 chiếm ba phần không gian giá đỡ, có kích thước 5/1/4 inch, cao 19 inch rộng và sâu 13 inch. Bộ khuếch đại nặng 27 pound đáng ngạc nhiên, khá nhẹ khi xem xét công suất và hiệu suất của nó.

Để phù hợp với phả hệ chuyên nghiệp của họ, AOW312B không kết nối với RAM4 thông qua cáp loa truyền thống và / hoặc thậm chí kết nối với nhau; thay vào đó, nó sử dụng các đầu nối cáp của speakon, trông giống như các kết nối kết thúc balance hoặc XLR, nhưng thay vì có ba ngạnh, chúng có một đầu nối tròn, duy nhất ở giữa. Bạn chỉ có thể kết nối RAM4 với preamp / bộ xử lý của mình thông qua các kết nối balance.

Sau khi được cài đặt và điều chỉnh, Genelec AOW312B không có âm thanh giống như bất kỳ loa rạp hát gia đình tiêu dùng nào bạn từng nghe bởi vì chúng thực sự không phải là loa rạp hát tại nhà. Chúng là loa nhà hát và như vậy, AOW312B mang đến âm thanh lớn một cách năng động và hoành tráng. Các AOW312B không gay gắt hay giòn như cách mà một số loa của nhà hát phát ra, nhưng chúng là một cú chạm về phía trước và cực kỳ nhanh nhẹn và tôi đảm bảo với bạn rằng chúng có khả năng phát ra âm thanh mà bạn chưa từng nghe từ hệ thống gia đình. Các chi tiết, tác động và quy mô tuyệt vời mà AOW312B có khả năng tái tạo rất đáng kinh ngạc.

Tóm lại, chỉ với ít hơn 11000$ mỗi chiếc, Genelec AOW312B đem đến trải nghiệm rạp hát đích thực tại gia đình. Nếu bạn có đủ ngân sách và diện tích phòng đủ lớn, loa treo tường Genelec AOW312B là một lựa chọn cực kì thích hợp