German Physiks ra mắt loa HRS – 130

Loa German Physiks HRS – 130 trình làng

seri HRS-130 ra đời nhằm thay mới dòng HRS-120 đã có mặt ngoài thị trường sau 1 thời gian dài. HRS-130 trang bị\ 1 driver màng dệt sợi carbon, mang công nghệ German Pysiks DDD, được gắn trên đỉnh của cột loa có hình bát giác. Loa sử dụng một driver woofer đường kính 10 inch đánh úp xuống đất. Driver này đổi mới cho driver 8 inch trên dòng HRS-120.
Thùng loa cũng tốt hơn mẫu trước một chút, cho phép bộ nhớ cộng hưởng theo nguyên lý Helmholtz rộng rãi hơn, khi hợp tác với woofer mới sẽ tạo nên tiếng bass rõ và uy lực hơn. Bộ phân tần của HRS-130 cũng được nâng cấp sao cho loa có độ động và độ phân giải hay hơn thế hệ trước.

HRS-120

Ngoài ra, 1 rõ ràng cải tiến khác là ở phiên bản này, German Physiks đã áp dụng bộ cọc đấu loa cặp nextgen™ của WBT, cho phép người sử dụng đấu bi-wire hay bi-amping. Thùng loa được đánh bóng sơn mài theo hai màu đen hoặc trắng đem tới vẻ đẹp mỹ miều và lịch lãm cho thiết bị. Hãng cũng nhận đặt làm vỏ thùng theo ý khách hàng với màu gỗ veneer, veneer bóng, vỏ carbon…, giá sẽ thay thế tùy vào đề nghị. Bản tiêu chuẩn có giá 17.950 USD.
Củ loa DDD là công nghệ độc quyền của German Physiks. Những driver áp dụng/ công nghệ này có dải thông tần rất rộng, sử dụng nguyên lý piston (van đẩy), màng tỏa âm lượn sóng. Driver DDD thi công trong model HRS-130 bao quát dải tần từ 220 Hz tới 24 kHz, Do vậy không có điểm cắt tần từ dải trung tới dải cao, khiến âm thanh có độ trong trẻo vượt bậc. Củ loa DDD tạo ra bức xạ năng lượng rất nhỏ trong giai đoạn vận động, do đó khả năng đáp ứng tín hiệu âm thanh của chúng cũng rất tốt. Độ tuyến tính về pha trong khi vận hành giúp loa có âm thanh cực kỳ chính xác.
Bởi củ loa DDD được chế tạo để tỏa âm đa hướng nên nó luôn xác lập âm hình stereo chính xác mà “dân” nghe có thể cảm âm được ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng nghe. Điều này đối ngược với thói “ích kỷ” liên quan tới điểm ngọt của nhiều bề ngoài loa truyền thống.
DDD Manufactur GmbH được thành lập năm 1992 tại Frankfurt nước Đức. Họ bề ngoài nhiều dòng loa chất lượng cao dựa trên công nghệ driver duy nhất/ DDD.