Giảm loãng âm thanh trong không gian rộng

Tăng cường sức mạnh của loa trong không gian rộng

Có thể với một người, họ sẽ thích những âm thanh có vẻ sôi nổi hào hứng ấy, nhưng rồi chẳng sớm muộn, họ cũng sẽ cảm nhận mệt mỏi, và khi tắt nhạc đi thì “thở phảo” như trút được gánh nặng! Điều tệ hại nhất mà một thiết bị âm thanh có khả năng “làm được” là khiến người chơi chỉ muốn vặn nhỏ volume xuống hay tắt máy đi. Có 1 giải pháp khá hữu hiệu để Giải quyết mâu thuẫn giữa 1 bên là thiếu tính cho tiết và một bên là lại cường điệu hoá chi tiết là mua đầu đọc hay DAC có tốt lượng cao.

Chúng sẽ dung hoà được 2 nhược điểm này để đạt được trình độ tái hiện là rõ ràng, sống động, trung thực mà vẫn lịch lãm. Tiếc thay, không phải ai cũng có khả năng bỏ ra mấy ngàn USD để sở hữu một mẫu hàng như thế. THÚ 3, quý vị cần quan tâm/ đến âm sắc và vị trí các nhạc cụ trên sân khấu âm thanh. Nhiều đầu đọc xoá nhoà những âm sắc riêng và sự lịch lãm trong âm thanh của mỗi nhạc cụ; âm sắc của các nhạc cụ nghe na ná nhau khiến người nghe cảm thẩy toàn bộ hệ thống âm thanh được thể hiện bằng 1 nhạc cụ lớn chứ không phải nhiều nhạc cụ khác nhau. Hoặc tính ba chiều của sân khấu âm thanh bị triệt tiêu. Khoảng cách giữa chúng trong không gian âm thanh cũng ko tổng quát, mà lẽ ra, âm hình của chúng phải được khắc hoạ sắc nét. Với các thiết bị analog thì công việc này chẳng khó khăn gì song lại là 1 thách thức không nhỏ với thành phần digital. Nên chọn 1 đĩa nhạc với bức chân dung xuất sắc về âm hình để đem đi thử khi mua đồ sẽ giúp quý khách kiểm nhận được đầu đọc nào thực hiện chất công việc này. THỨ TƯ, một phẩm tốt vô cùng quan trọng khác của thành phần số cũng là thế mạnh của digital so với analog là độ trong trẻo của sân khấu âm thanh.

Chính nhờ Đặc tính này mà âm nhạc đến tai người chơi mới rộng mở, khoáng đạt và trong vắt như pha lê. Hãy cảm thấy sự trong trẻo của sân khấu âm thanh như khi quý bạn nắm thành phó từ trên cao trong một sang chớm thu, bầu trời cao xanh, nắng óng vàng như trải một… quý khách sẽ nhìn thấy trong tầm mắt của mình những toà nhà lớn nhỏ, những lùm cây xanh, đường sá… cho tới tận chân trời vẫn hiện lên rõ rệt. Nhưng nếu quý vị nhìn thành phố vào 1 ngày mưa hay có sương mù, hẳn là quý khách sẽ không thể cảm âm được vẻ đẹp mênh mang và nguy nga của thành phố… Tương tự Do đó, hội trường âm thanh mờ đục cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả màn trình diễn. Trên đây, Tai Già đã trao đổi cùng quý vị về những Tính năng chung nhất trong phần tái hiện âm thanh của các thiết bị digital.

Bạn cũng rất nên quan tâm/ tới các góc cạnh khác như: độ sạn của tiếng treble, độ động và nhịp điệu của âm thanh… Tạm gác những vấn đề trên, khi chọn đầu đọc, các bạn hãy tự hỏi mình: “Nghe nhạc trong bao lâu thì muốn tắt nhạc đi, hay giảm âm lượng xuống?” Sự ham muốn khiến quý khách phải nghe hết ca khúc này đến bài nhạc khác là 1 dấu hiệu chứng tỏ sản phẩm nguồn digital nào đó có chất và phù hợp hoặc không. Có những thiết bị làm các bạn không tài nào tắt được dòng nhạc đang tuôn trào, có thiết bị lại như xui khiến quý bạn phải đi làm việc khác. Khả năng gắn kết người nghe với âm nhạc chính là bản tốt của âm thanh hi-end. Và đó cũng là tiêu chí cao nhất để Đánh giá các sản phẩm kỹ thuật ở phần nguồn.