Giới audiophile sắp có cơ hội gặp huyền thoại piano Yamamoto tại Hà Nội

Huyền thoại piano Yamamoto sắp biểu diễn tại Hà Nội

Huyền thoại piano người Nhật – Yamamoto sẽ có buổi biểu diễn chính thức tại Hà Nội trong tháng 12, mang tới những giai điệu ngọt ngào, mượt mà cho dân mê nhạc.
Bữa tiệc âm nhạc mang tên “Tsuyoshi Yamamoto Live In Concert” được tổ chức vào lúc 20h ngày 10/12 tại Nhà Hát Lớn TP. Hà Nội. Đây cũng được xem là đêm nhạc dành tặng khán giả thủ đô nhân dịp chào đón năm mới 2017.

huyen thoai piano Yamamoto

Người nghệ sĩ sinh năm 1948 lần đầu đến với nhạc jazz là khi được nghe Art Blakey qua bộ film tiếng Pháp Les Liaisons Dangereuses, hồi ông mới chỉ là cậu bé học cấp 2 và đang tập tành chơi trumpet.
Bộ film đã truyền cảm hứng cho Yamamoto trở lại với cây đàn piano, nhạc cụ gắn bó từ thuở ấu thơ và ông bắt đầu hoàn thiện các kĩ thuật của mình. Tại Khoa Kinh tế – trường Đại học Nihon Yamamoto kết hợp cùng nhóm nhạc Mikey Curtis và bắt đầu sự nghiệp của mình cùng chuyến lưu diễn xuyên châu Âu cùng với nhóm.
Năm 1973, ông thành lập nhóm tam tấu của riêng mình, được gọi là Tsuyoshi Yamamoto Trio. Thần tượng các nghệ sĩ như Bobby Timmons, Wynton Kelly và Red Garland, kỹ thuật đầy tâm huyết của ông chính là bởi sự ảnh hưởng của Kelly. Cách kết hợp âm khối của Yamamoto lấy ảnh hưởng của Red Garland. Các bản solo của Monk cũng tác động nhiều đến phong cách chơi của Yamamoto.
Đến năm 1974, ông trở thành nghệ sỹ piano chính của CLB jazz nổi tiếng Misty tại Tokyo. Các album nổi tiếng “Midnight Sugar”, “Misty” cũng ra đời cùng năm trên nhãn đĩa Three Blind Mice. Ông cũng đã thu âm rất nhiều album và tham dự nhiều liên hoan nhạc jazz hàng đầu thế giới.
Vào tháng 12 tới, Yamamoto sẽ đến Việt Nam cùng toàn bộ ban nhạc của mình và sẽ trình diễn những giai điệu đã gắn liền với tên tuổi của ông như “The Way We Are”, “Autumn in Seattle”, “Misty”, “Romeo and Juliet”, “Sound of Music Medley”…
Yamamoto ko chỉ nổi tiếng bởi kĩ thuật chơi piano thượng thừa mà còn là 1 nghệ sĩ giàu cảm xúc, đủ để cuốn mọi đối tượng khán giả phiêu cùng từng giai điệu phát ra trên mỗi phím đàn của ông. Hãy hình dung, bạn với màn đêm tĩnh mịch, một thứ đồ uống yêu thích, cùng với một giai điệu tam tấu piano trong album “Autumn in Seattle”, Tsuyoshi Yamamoto Trio sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm xúc đó một cách trọn vẹn nhất.