GoldenEar Triton Three – Bản nâng cấp đáng giá của Two

Triton Three bán lẻ với giá 999,99$ mỗi chiếc hoặc chỉ dưới 2.000$ mỗi cặp và rẻ hơn so với Triton Two. Trên thực tế, nếu bạn không có Triton Two trong tay để so sánh trực tiếp, bạn có thể khiến hai loa bị nhầm lẫn. Nhìn từ bên ngoài, chúng giống hệt nhau về hình dạng và kiểu dáng, với Triton Three ngắn hơn so với Two. Triton Three có kích thước rộng 5 inch rưỡi ở phía trước rộng 7 inch ở phía sau, do hình dạng tam giác tròn của nó. Three sâu 13 inch và cao 44 inch, so với chiều cao 48 inch của Triton Two. Triton Three nặng 45 pound có thể quản lý và có sẵn duy nhất màu đen.

Triton Three khác với Two trong phần bổ sung trình điều khiển của nó, với Three sở hữu một Tweeter Ribbon gấp đôi tốc độ cao (HVFR) được phối hợp với một trình điều khiển trung/trầm 4 inch rưỡi và trình điều khiển siêu trầm 5 inch . Ngoài ra còn có hai bộ tản nhiệt siêu âm 6/3/8 inch, giúp Triton Three phản hồi tần số được báo cáo là 20Hz đến 35kHz. Triton Three có hiệu suất đã nêu là 90dB và tương thích với 8 ohms. Loa siêu trầm đi kèm được cung cấp bởi Bộ khuếch đại ForceField 800 watt, không giống như những gì bạn sẽ tìm thấy trong các sản phẩm loa siêu trầm chuyên dụng của GoldenEar.

Các tùy chọn kết nối cho Triton Three bao gồm một cặp cổng kết nối mạ vàng, cũng như đầu vào LFE kiểu RCA. Kết nối bộ thu AV hoặc amp của bạn với các cột liên kết của loa sẽ chạy toàn bộ phạm vi, với mức loa siêu trầm được điều khiển thông qua một nồi âm lượng lớn cũng nằm ở phía sau loa bên cạnh các cột liên kết của loa. Vì Triton Three có loa siêu trầm công suất, bạn phải cắm nó vào ổ cắm công suất 15-amp tiêu chuẩn để phụ có thể hoạt động.

Bắt đầu với âm nhạc, nghe thử bài hát “Hands” từ album thứ hai của Jewel Spirit (Atlantic). Triton Threes là âm nhạc và khớp nối, với một âm trường được xác định độc đáo và rộng rãi. Âm bass mạnh mẽ và nhịp nhàng, với sự mở rộng vững chắc. Các tweeter ribbon gấp được sở hữu số lượng chi tiết phong phú, mang lại sự lung linh tự nhiên cho bản nhạc. Chuyển sang “Mississippi” của Train từ album Drops of Jupiter, Triton Threes tiếp tục gây ấn tượng. Cây guitar bass của bản nhạc có sự hiện diện rõ ràng, với kết cấu mạnh mẽ và chi tiết xuyên suốt. Nói về âm trường, độ sâu là tốt, nhưng nó bị chi phối bởi độ rộng, mà tại một số thời điểm nhất định giáp với âm thanh ít nhiều giống như hiệu suất âm thanh vòm. Muốn nâng cao mọi thứ và kiểm tra thêm của Triton Threes một chút, “Show Me How to Live” của Audioslave là một sự lựa chọn tốt, Triton Three thê hiện là một loa lý tưởng cho những người nghe vui vẻ nhất trong khoảng từ 50 đến 95dB.

Chuyển sang xem phim, với “War of the Worlds” của Steven Spielberg. Ở mức âm lượng lớn, năng lượng tần số cao này có thể phát ra hơi khó khăn, nhưng một lần nữa, hãy ở trong vùng thoải mái của Triton Three và thưởng thức. Tóm lại, Triton Three đã làm rất tốt công việc tiếp nối Two, với sự tinh tế hơn cả về kiểu dáng lẫn chất âm, cũng như mức giá hấp dẫn.