Google nâng cấp Chromecast, thêm phiên bản Audio

Google Chromecast được nâng cấp thêm phiên bản Audio

Google đã phân phối phiên bản mới của Chromecast với ngoại hình mới có dạng hình tròn và cải thiện khả năng bắt sóng Wi-Fi nhờ công nghệ mới.
Thiết kế mới của Chromecast được đưa vào hình tròn và phần nào khiến người ta liên tưởng đến quả bóng bắt pokemon trong film hoạt hình nhiều người biết đến cùng tên. Google Chromecast 2015 có ba màu: đen, đỏ và vàng. phiên bản mới của Chromecast áp dụng dây HDMI nên có khả năng gắn linh hoạt hơn, thích hợp với nhiều bộ phận trình chiếu, đặc biệt là tivi được đặt ở không gian hẹp. Google cho biết hiệu suất truyền download Wi-Fi ở khu vực tín hiệu đuối sóng được cải thiện gần 80%, hoặc ở nơi có tín hiệu tốt thì hiệu suất cũng tăng gần 40% so với phiên bản trước, nhờ sở hữu công nghệ Wi-Fi chuẩn 801.11Ac.

Google Chromecast

Ngoài những đặc điểm quen thuộc, Google cũng tiết lộ khá nhiều ứng dụng và dịch vụ cho Chromecast như NBA, NHL BeIN Sport, Sling tivi (nhưng phân khúc Việt Nam thì sẽ hạn chế những áp dụng/ này, tương tự Chromecast hiện tại). 1 thế hệ mới được xuất ra là Chromecast Audio. Hiểu dễ dàng thì Đây là sản phẩm nhận tín hiệu Wi-Fi để truyền download âm thanh đến các thiết bị âm thanh qua cổng ba.5Mm, RCA hoặc optical. Sau khi gắn chromecast vào loa máy tính thông thường thì có thể chơi nhạc ko dây bằng phối kết/ Wi-Fi tiện dụng, đồng thời bổ sung/ công nghệ MultiRoom như xu hướng bây giờ. Thực tế Google Cast Audio đã được ứng dụng trên nhiều thành phần âm thanh của Sony, LG xuất ra trong năm nay.
Google Cast tỏ ra khá tiện dụng bởi áp dụng phối ghép/ Wi-Fi thông dụng, ko phải một chuẩn riêng lẻ chỉ phù hợp với iTunes như AirPlay của Apple. Mặt khác, Google Cast cũng có băng thông rất rộng, đủ để truyền download nhạc và video không nén thông qua Wi-Fi, chất lượng tốt hơn đáng kể đối với chuẩn Bluetooth thường gặp. Cả 2 phiên bản của Chromecast 2015 đều có giá 35 USD và sẽ được tung ra tại 17 quốc gia trên thế giới (không có Việt Nam). Trước đây, Chrome Cast được xách tay về VN khá nhiều với giá bán khoảng 1 triệu đồng.