Grado ra mắt dòng cartridge Statement 2 với vỏ gỗ cổ điển và cao cấp

Grado đã dành tới hai năm để phát triển model cartridge Statement 2 theo mọi hướng có khả năng, nhằm đạt thành tựu và đưa sản phẩm là một trong những mẫu cartridge có độ ổn định cao nhất từng được hãng tung ra từ trước đến nay.

Grado có thể được nhiều người quan tâm tới với các mẫu tai nghe vỏ gỗ, song kinh nghiệm làm cartridge của họ cũng đã có tới 70 năm. Và dĩ nhiên, mẫu cartridge Statement 2 sẽ là mẫu hàng tốt nhất mà họ từng làm ra trong nhiều năm.Không giống như thế hệ trước đây, Grado đã không còn áp dụng thiết kế nam châm động thuần túy, đồng thời làm tăng tất cả thông số kỹ thuật của model mới này. Điểm đặc biệt của mẫu Statement hai nằm ở việc chế tác thủ công bởi các nghệ nhân Mỹ tại Brooklyn và sử dụng đầu kim làm từ kim cương có bề ngoài riêng đặc biệt. Đầu kim này được cắt chính xác đến từng chi tiết để đạt được các thông số yêu cầu của Grado gắn với thanh đỡ làm từ boron.

Cartridge Statement 2 có phần thân được chế tác để đạt được mức cộng hưởng thấp, nhờ được tạo từ một khối gỗ cứng model Jarrrah của Úc (một mẫu gỗ rất được quan tâm nhiều về sự linh hoạt) kết hợp với 4 cuộn dây cố định được tạo hình sẵn. Grado cho rằng bề ngoài này tạo ra một hệ thống với khối lượng nhỏ hơn bất kỳ cartridge nam châm động nào từ trước đến nay. Và qua đó thì Statement 2 được họ tuyên bố là cartridge có độ ổn định hàng đầu trên thế giới.

Với đầu ra ở mức 0,1mV, Grado cũng cho rằng mẫu sản phẩm này đạt độ động cao nhất khi phối hợp với các phono với độ nhiễu cực thấp. Âm thanh được miêu tả là bass rắn chắc, mạnh mẽ, trung âm đầy đặn, rõ âm và dải cao nhanh, trong trẻo và tinh tế.

Khi ra mắt, Grado luôn áp dụng các thủ thuật bảo dưỡng phức tạp giữa các bước để bảo đảm mức max nhất. Người dùng cũng có thể đoán được mức giá dành cho cartridge Grado Statement 2 không hề thấp, lên tới 3.000 bảng Anh, khoảng 85 triệu đồng, một con số tương đối đắt đỏ.