Graham Audio hồi sinh dòng loa huyền thoại LS5/8 BBC

Dòng loa lừng danh Graham Audio LS5/8 BBC tái xuất

Phiên bản nâng cao mang tên Grade One của mẫu loa monitor LS5/8 huyền thoại từng được BBC sử dụng vừa được hãng Graham Audio phân phối trên toàn cầu với công nghệ tối ưu về mạch kỹ thuật số.
Dự án này được triển khai nhằm hồi sinh sản phẩm loa thương hiệu do BBC giới thiệu để sử dụng trong phòng thu âm. Đây cũng là bước tiếp nối của Graham Audio LS5/9 – loại loa monitor đã được cả Quốc tế tôn vinh trước đó. Mỗi loa LS5/8 mới xuất xưởng đều được BBC chứng thực và cấp phép, tiền bản quyền khi bán loa được trả trực tiếp cho BBC. Được thiết kế với sự phối hợp của Derek Hughes và Volt, bộ loa hai đường tiếng này sở hữu củ loa trung-trầm lớn tới 305mm cùng với tweeter Audax huyền thoại. Chúng kết hợp ăn ý với nhau thông qua mạch phân tần do Derek Hughes chế tạo thủ công nhằm cải thiện độ phân giải và hình âm so với sản phẩm loa nguyên bản. bên cạnh đó, hai kỹ sư này cũng phải chắc chắn nguyên tắc thiết kế là giữ vững dải trung xuất sắc giống như LS5/9 và cải thiện hiệu năng.

Graham Audio LS5/8 BBC

Tương tự như LS5/9, LS5/8 áp dụng cấu trúc thùng loa bằng gỗ plywood với phần trang trí bên ngoài bằng gỗ hồng đào, anh đào và gỗ mun. Thùng loa cũng được cải thiện chống rung, bọc lót cẩn thận để Khắc phục hết tầm những hạn chế của loa BBC trước đây. Ở phiên bản Grade One tân tiến, Graham Audio tự quyết model bỏ mạch Amply Quad 405 cổ điển để người nghe tự “tậu” mạch khuếch đại theo mục đích cá nhân. Graham Audio cho biết loa LS5/8 Grade One được chế tạo bằng tay cẩn thận đến từng chi tiết tại gia đình máy ở South Devon, Anh Quốc. vì thế, không quá bất ngờ khi giá bán của cặp loa này ở khoảng 10.500USD và được bảo hành tới 5 năm.