Hai nữ sinh lớp 11 Hải Phòng tự mày mò, chế tạo thành công đồng hồ thông minh cho người câm điếc

Đồng hồ thông minh cho người câm điếc được 2 nữ sinh lớp 11 Hải Phòng chế tạo thành công

Chiếc đồng hồ thông minh có tên là Mind Hand này là phát minh của 2 cô nữ sinh Trang Ngân và Thảo Chi, đã được ra mắt trên chương trình “Cafe sáng”, nhận được sự thán phục của các sinh viên lập trình Việt Nam.
Với mục đích hỗ trợ cho cuộc sống cho những người khuyết tật, đặc biệt là câm điếc, 2 cô nàng tài năng Trang Ngân và Thảo Chi đã chế tạo ra chiếc đồng hồ thông minh mang tên “Mind Hand”. Cả hai đang theo học tại trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng và đáng ngạc nhiên hơn là họ chưa qua một trường lớp đào tạo kĩ thuật nào cả đâu!

Dong ho mind hand

Chiếc đồng hồ có 2 chức năng chính là hiện giờ báo, và rung khi có tiếng ồn xung quanh, hiển thị chữ viết. Mind Hand có thể tích hợp với smartphone để chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu của người câm điếc sang thành giọng nói hoặc chữ viết.
Lúc đầu chiếc đồng chỉ có 2 mạch điện nên khá to và cồng kềnh. Sau được Ngân và Chi cải tiến thành 3 mạch điện kéo theo hình dáng nhỏ gọn, xinh xắn hơn.
Chiếc đồng hồ này làm cho nhiều người liên tưởng đến găng tay chuyển ngữ giúp người câm điếc nói chuyện bằng lời của 2 nam sinh Sài Gòn là Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân. Nhưng theo Trang Ngân giới thiệu: “Bọn mình biết đến sáng chế găng tay chuyển ngữ ở cả Việt Nam và nước ngoài nhưng bọn mình thấy rằng nếu người câm điếc đeo găng tay hỗ trợ, họ sẽ cảm thấy mình khác biệt trong giao tiếp với những người xung quanh. Bọn mình muốn làm 1 thiết bị thật nhỏ gọn để họ hòa nhập tốt nhất có thể ko bị những người khác nhìn bằng ánh mắt phân biệt”.

Mộc Nhĩ