Hãng điện thoại OnePlus chính thức trình làng tai nghe Icons

Tai nghe OnePlus Icons chính thức được bán ra

Ko chỉ có Xiaomi, nhãn hiệu OnePlus được ưa chuộng từ Trung Quốc cũng tỏ rõ ý định lấn sân sang lĩnh vực âm thanh với model tai nghe inear mang tên Icons (nghĩa là Biểu tượng).
Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều với sản phẩm tai nghe Piston thế hệ ba, song chi tiết Xiaomi đang thành công với các mẫu hàng âm thanh của họ. Có lẽ do đó mà sau Meizu thì OnePlus cũng lần lượt sản xuất các tai nghe được chăm chút kỹ lưỡng, song giá bán luôn từ 1 triệu đồng trở xuống, thích hợptương thích với mục đích nghe nhạc với di động của đa số. OnePlus Icons được ngoại hình theo kiểu bất đối xứng lấy cảm hứng từ “vua nhạc cụ” là đàn piano. Phần vỏ của Icons được nhôm đánh mịn, được chăm chút kỹ lượng vào độ hoàn thiện cao ở mọi góc độ. Tất cả tai nghe Icons đều phải đi qua 21 bài thử nghiệm, trước khi hoàn thiện về mặt thẩm mỹ rồi mới xuất xưởng. Dù có kích thước tưởng chừng khá lớn, song trọng lượng chỉ Icons chỉ 15gram, ở mức khá nhẹ đối với các tai nghe inear hiện tại.

OnePlus Icons

Đặc biệt, phần ống dẫn âm của chiếc tai nghe inear này được đặt nghiêng 1 gốc 51 độ, thay vì đặt dọc 90 độ như thông thường. Ngoại hình này vừa giúp cảm giác đeo thoải mái hơn, đồng thời hỗ trợ tái tạo bộ nhớ âm nhạc rộng rãi, có chiều sâu hơn. Trong khi hầu hết tai nghe inear áp dụng 1-2 buồng âm ở mỗi bên, OnePlus thiết kế tới 3 buồng âm trên dòng Icons nhằm thay đổi tần số của dải bass. Đi cùng với, 2 cột rỗng có thể thấy từ bên ngoài ko chỉ để làm đẹp, mà chính là điểm thừa hưởng từ ngoại hình của đàn piano, giúp có được âm bass sâu và khỏe hơn mà không bị méo tiếng. Cấu trúc chia buồn âm của Icons cũng bổ sung mở rộng âm bass và treble, để âm thanh đạt độ động tốt hơn.
Hiệu suất âm thanh của Icons cũng được chắc chắn bởi áp dụng driver dynamic có đường kính lớn tới 11mm với màng loa được làm từ vật liệu hợp kim nhôm, với mục tiêu tái hiện được độ cụ thể của âm thanh cao hơn. Icons không chỉ hết tầm cho điện thoại của OnePlus, mà sẽ thích hợp với phần lớn điện thoại Android hiện có mặt trên thị trường. Bộ điều khiển có sẵn trên dây tín hiệu hỗ trợ micro đàm thoại, đồng thời cho phép tăng giảm âm lượng nhanh. OnePlus hiện bán tai nghe inear Icons với giá 50USD (khoảng một,1 triệu đồng).