Harman sẽ mua lại mảng âm thanh xe hơi của B&O

Mảng âm thanh xe hơi của B&O sẽ được Harman mua lại

Tập đoàn âm thanh Harman, tổ chức sở hữu những nhãn hiệu audio hàng đầu thế giới như Harman-Kardon, JBL, Infinity và Mark Levinson chuẩn bị đi đến tự quyết quan tâm lại toàn bộ mảng âm thanh xe hơi của nhà tung ra Bang & Olufsen.
Giá trị của thương vụ được tước tính vào khoảng 214 triệu đô-la Mỹ, cộng thêm các khoản thanh toán khác liên quan đến bản quyền để Harman được phép áp dụng thương hiệu Bang & Olufsen và B&O Play trong khuôn khổ ngành công nghiệp xe hơi.

Am thanh xe hoi

Theo một tuyên bố từ Harman, tập đoàn này sẽ nắm toàn bộ các chương trình khách hàng liên quan tới mảng âm thanh xe hơi của Bang & Olufsen, đồng thời, toàn bộ các hoạt động nghiên cứu làm tăng và nguồn lực phân phối trong lĩnh vực này cũng được chuyển giao cho Harman kiểm soát.
Bản thân Harman cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, khi tập đoàn có một bộ phận sản xuất và cung ứng các bộ phận truyền dẫn Thông số, Amply, loa trên xe hơi. Vì thế việc xáp nhập nhãn hiệu B&O được cho như một bước tiến trên nền tảng đã có sẵn. Mặt khác, với sự sở hữu một nhánh sản phẩm của B&O, Harman nghiễm nhiên sẽ vươn tới thị phần âm thanh xe hơi hi-end, bởi các sản phẩm trang âm của B&O đang hiện hữu trên những seri xe sang như Aston Martin Vanquish, Audi TT. Trên thực tế, chỉ vài tuần trước, B&O cũng vừa Thông báo ba dàn âm thanh xe sang mới nhất trên Audi R8, Audio Q7 bản 4×4 và hệ thống âm thanh 16 kênh trên Series 6 của BMW.
Ko dấu diếm tham vọng, Chủ tịch kiêm CEO của Harman, ông Dinesh C Paliwal cho biết, Bang & Olufsen có chỗ đứng vững vàng trong thị trường chất lượng với những thương hiệu đỉnh của thị phần xe hơi, tài sản vô hình này sẽ là đòn bẩy để Harman gia tăng sức cạnh tranh trong thời gian tới.
Hoạt động đầu tư của Harman là một mũi tên nhắm hai đích. Bởi theo Paliwal, Harman vừa có cơ hội vươn lên phân khúc cao hơn, lại vừa khẳng định vị thế ở thị trường hiện tại với các hãng mang nhãn hiệu B&O Play trong nền công nghiệp âm thanh xe hơi.