Hệ thống loa Aperion Audio Novus 5.0.2

Hệ thống âm thanh vòm Novus 5.0.2 mới của perion Audio nằm giữa các dòng Intimus và Verus của hãng. Aperion đã mất hàng ngàn giờ thời gian nghiên cứu và phát triển đã được sử dụng để tạo ra dòng Novus và với 20 năm kinh nghiệm thiết kế loa, công ty đã tạo ra một hệ thống loa âm thanh vòm mang lại hiệu suất và giá trị đáng kinh ngạc.

Điều đầu tiên nhận thấy rõ ràng nỗ lực của hãng, đó là việc bổ sung loa kênh chiều cao chuyên dụng, tồn tại dưới dạng các mô-đun phát âm tích hợp hoặc loa trần chuyên dụng. Mặc dù các loa được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng xây dựng và tính nhất quán giữa mỗi loa rất tốt.

Tất cả các loa Novus đều có chung thiết kế vách ngăn dốc, giúp hài hòa các tần số tweeter với tần số âm trầm. Tất cả các loa năm kênh chính đều có chung loa tweeter màng sợi tự nhiên làm mát bằng ferrofluid. Bao quanh loa tweeter là tấm mặt nhôm, vòng nhấn màu vàng và lưới tản nhiệt kim loại màu đen, mang đến cho loa một vẻ ngoài độc đáo. Aperion tuyên bố tweeter mới được phát triển này có đáp ứng tần số phẳng lên đến 30kHz, rất ấn tượng đối với một tweeter vòm trong phân khúc giá này.

Đối với loa bookshelf và floorstanding, Aperion đã bao gồm một nút nhảy ở phía sau tủ cho phép bạn điều chỉnh mức tăng tín hiệu của tweeter từ tham chiếu đến -3dB, điều này sẽ giúp loa tweeter có âm thanh thoải mái hơn nếu đó là bạn thích cái nào hơn. Loa trầm 5,25 inch và loa trung 4 inch được sử dụng trên kênh trung tâm được làm từ vật liệu sợi aramid, mà Aperion tuyên bố giúp tăng dải động, giảm méo và tăng khả năng thu âm của trình điều khiển để đáp ứng âm trầm tốt hơn.

Hệ thống Aperion Audio Novus 5.0.2 đang phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh gần mức giá của nó. Nhưng hầu hết các hệ thống cạnh tranh khác đều không có hoặc không bao gồm loa kênh chiều cao chuyên dụng, và đây chính là một lợi thế cực lớn của nó.