HECO giới thiệu dòng loa Direkt lấy cảm hứng từ guitar classic

Dòng loa HECO Direkt lấy cảm hứng từ những chiếc guitar cổ điển

Nhà sản xuất từ Đức cho biết chính những chiếc guitar cổ điển thường được dùng để chạy nhạc rock đã tạo cảm hứng cho họ thiết kế ra sản phẩm loa Direkt với tiêu chí “rộng rãi, đầy đặn và nhanh nhẹn.”

HECO Direkt

Direk thuộc kiểu loa cột hai đường tiếng với hệ thống cộng hưởng âm trầm (bass reflex), với củ loa trung-trầm áp dụng màng giấy cỡ 275mm và củ loa tweeter 28mm dome lụa mềm với miệng kèn từ nhôm nguyên khối, được cắt phân tần ở khoảng 2,35kHz. Isabel Halbauer – đại diện của nhãn hiệu HECO – cho biết: “Việc áp dụng giấy Kraft trọng lượng nhẹ hợp tác với vòng cao su kiểu công nghệ Klippel optimisation nhằm đảm bảo âm trầm có độ chính xác cao, khả năng đáp ứng rất nhanh.” Tuy nhiên, hiệu quả của dải trầm cũng phải đề cập tới sự bổ sung/ của hai cổng thông hơi cộng hưởng âm trầm từ mặt đất.
Ông này cho biết phần tweeter đặc biệt ở cả hình dáng phía trước, lẫn việc hợp tác hệ thống nam châm kép. Và nhờ đó, toàn bộ thân loa để đạt hiệu suất cực cao, khoảng 95dBSPL khi đo ở khoảng cách 1 mét với đầu vào chỉ 2,83volt. Kết quả sau cùng là Direkt có khả năng trở thành công ty lý tưởng cho cả các hệ thống Ampli đèn hay Amplifier bán dẫn với công suất tối thiểu khoảng 10watt mỗi kênh, và chọn ra cuối cùng tùy thuộc vào gu nghe của người tìm kiếm. Kích thước của loại HECO Direkt ở mức 440 × 998 × 397mm và nặng 26kg mỗi loa (bao gồm cả chân loa đi kèm).
Phần thùng loa được bề ngoài cong chịu ảnh hưởng từ guitar cổ điển, và HECO cũng ngoại hình màu sắc theo phong cách tương tự, kèm theo tùy chọn đen/đen hoặc trắng/bạc với dải tương phản ở phía trước. Bộ chân loa đi kèm thiết kế dạng ba điểm tựa, bao gồm chân đinh và chân cao su tùy chọn, giúp mẫu hàng đứng vững tuyệt hay ở mọi mặt phẳng. HECO cho biết giá của model loa cột Direkt bắt đầu từ 1.500Euro (khoảng 37 triệu đồng), không quá cao so với mặt bằng các loa được làm thủ công tại Đức.