HLOV Audio HX-7 – loa 4 đường tiếng thiết kế đột phá

0
318
HLOV Audio HX-7

HLOV Audio giới thiệu loa mới HX-7 với thiết kế độc đáo

Với thiết kế đặc biệt sử dụng đường thoát hơi dạng rãnh nằm ngang, HLOV Audio HX-7 có dải trầm vượt bậc với những âm bass sâu, lan tỏa, loa khai thác tốt những chi tiết ở phần trung trầm vốn là nhược điểm cố hữu của những loại sản phẩm trên thị trường ở cùng tầm giá.

HLOV Audio HX-7

Thiết kế mang tính đột phá
HX-7 là một dự án được Hùng Loa VN nghiên cứu và nâng cao trong khoảng thời gian dài nhằm hoàn thiện chất âm sản phẩm HX-5 và nhất là cải thiện đáng kể khả năng tái tạo dải trầm và trung trầm.
HX-7 là một bản làm tăng gần như toàn diện từ loại HX-5 vốn là seri loa rất thành công trước đây. đối với HX-5, thùng loa HX-7 có kích thước lớn hơn và đặc biệt nặng hơn với khối lượng mỗi thùng loa trên 30kg. HLOV Audio trang bị\ thùng loa có vách dầy lên đến 18mm, bên ngoài phủ veneer gỗ xám được đầu tư bộ chân cao su giúp khử các rung chấn. Tuy không có màng ê-căng nhưng toàn bộ driver đều được thiết kế chống những tác động bên ngoài gây hỏng hóc.

HLOV Audio đã ngoại hình một mặt loa phụ, đóng vai trò 1 lớp đệm sandwich giữa củ loa chính và mặt trước của thùng loa để chắc chắn toàn bộ 4 driver hoạt động tối đacụ thể hơn là giúp các màng loa di chuyển chuẩn xác trên trục mà không bị các tác động rung cơ học gây ra bởi chính thùng loa, nhất là khi hoạt động với cường độ âm thanh lớn.
Điểm ấn tượng nhất và cũng là công nghệ chủ chốt trong bề ngoài loa HX-7 chính là 2 rãnh thoát hơi đặc biệt bố trí ở giữa hai loa woofer. Với cùng kiểu thùng reflex nhưng HLOV Audio không áp dụng các ống thoát hơi dạng tròn mà ngoại hình hai rãnh ngang có kích tước 255x40mm với các vách ngăn đứng, tạo thành thiết kế rất đặc biệt có tác dụng vừa thoát hơn vừa tán âm độc đáo.

Ngoài đôi loa tweeter 100mm được nhập khẩu từ Indonesia, HLOV HX-7 cũng được trang bị\ mới đôi driver woofer đường kính 250mm. Loa woofer này sử dụng màng loa giấy nhập từ Mỹ, được dập gân nổi với viền mousse tương tự thiết kế màng loa JBL vang dội. Những đường dập gân đồng tâm này sẽ giúp hạn chế các rung nhiễu mà vẫn duy trì được Ưu thế di chuyển rất linh hoạt. HX-7 có thiết kế phân tần khá phức tạp với 4 đường tiếng chia 4 driver với 4 chức năng và đảm nhiệm 4 dải tần riêng biệt: siêu cao, cao, trung trầm và siêu trầm. Việc chia dải tần với 4 đường tiếng giúp loa có thể trình diễn tối đa và linh hoạt cũng như ít nhiễu hơn, tuy nhiên đòi hỏi nhà bán ra trang bị\ bộ crossover thật tốt để tránh các nhiễu chồng tiếng hay các khoảng hở trong tổng thể dải tần.

Trình diễn
Hệ thống thử nghiệm gồm HLOV Audio HX-7, Amplifier mixer HLOV Peace Pro 600E công suất 680W cùng đầu phát I-Core X3. thiết kế ống thoát hơi dạng rãnh đã tạo sự khác biệt đáng kể trong việc tạo lập những âm trầm. HX-7 trình diễn âm trầm sâu và có độ tán âm rộng. Việc cắt tần ở 80Hz giữa 2 driver mid/bass và bass đã giúp loa trung trầm tạo được những rõ ràng rất tốt ở phần mid-low. Với những vocal có chất khàn đặc trưng như Leonard Cohen, loa HX-7 khai thác hầu như triệt để hiệu ứng rung và đầy ở phần cổ họng.

Với thể dòng nhạc đòi hỏi tiết tấu nhanh, HX-7 cũng đáp ứng tốt về mặt tốc độ, các beat nhạc chắc, dứt khoát không bị rung rền. Dải âm cao của loa vẫn giữ được khả năng tái tạo tổng quát tốt, ko chói, ngay cả với mức âm lượng lớn.
Bề ngoài 4 đường tiếng, 4 driver cùng rãnh thoát hơi đặc biệt, HLOV HX-7 được xem là 1 bước tiến mang tính độ phá của Hùng Loa Việt Nam. Anh Hùng, giám đốc và cũng là nhà thiết kế các sản phẩm của Hlov Audio cho biết, 5 2015, cửa hàng sẽ tiếp tục bán ra những dòng loa chất lượng HX-8, HX-9 trang bị\ những công nghệ mới, đặc biệt là các driver cao cấp hơn, hướng đến những người sử dụng khó tính.