Hoài niệm với ampli công suất Onkyo M-5000R

Ampli công suất Onkyo M-5000R đậm chất vintage

Onkyo đã đem tới thị trường một mẫu hàng với bề ngoài đậm chất vitage của những seri power công suất đã thành danh từ 30 5 trước, Đó là chiếc Âm li công suất model lỡn M-5000R với cặp đồng hồ kim vẩy đặc trưng.
Những chiếc Âm li công suất lớn với mặt đồng hồ kép chỉ thị công suất của Onkyo, Sansui, Pioneer, Technics… đã đi vào tiềm thức của dân chơi âm thanh trên thế giới và tại Việt Nam. Trong những những thương hiệu này, Onkyo có ấn tượng hơn cả bởi kích thước ngoại cỡ cùng cặp đồng hồ hiển thị lớn màu cam hoặc xanh lá đầy mỹ thuật, ko chỉ có âm thanh quyến rũ mà còn hút người dùng bởi vẻ đẹp pha trộn giữa những yếu tố khoa học và nghệ thuật.

M-5000R

Trong các thập niên trước, khi dân chơi VN chưa có nhiều ưa chuộng về Âm ly thì việc kiểm soát những đôi loa lớn của Onkyo, Pioneer, Yamaha hay AR, JBL… là cả 1 thách thức. Khi đó, hễ kiếm được 1 bộ pre-power của Onkyo với cặp đồng hồ kim vẩy phía trước coi như là hàng hi-end, an tâm kết hợp. Và quả thực, những chiếc power Onkyo luôn tỏ ra có uy trước những đôi loa khó tính, khiến chúng phải cất tiếng hát với nội lực tiềm tàng. Để lột tả truyền thống cũng như tôn vinh dòng sản phẩm huyền thoại một thời, Onkyo đã cho ra đời loại Ampli công suất M-5000R (2.500 USD) đậm chất cổ điển mà điển hình là đôi đồng hồ VU choán gần trọn mặt trước
M-5000R được sử dụng/ công nghệ AWART (công nghệ khuếch đại băng rộng) cho âm thanh đủ dải và tuyến tính, máy sử dụng 2 biến áp nguồn xuyến cực lớn cùng 4 tụ nguồn trị số 27,000 µF cấp mẫu dồi dào, cho phép khắc chế những đôi loa lớn, đòi hỏi sản phẩm và công suất cao. Ở chế độ stereo, M-5000R có công suất 80 watt/kênh 8 Ohms và 150 watt/kênh 4 Ohms. Khi chuyển sang chế độ mono (khuếch đại cho một loa), công suất nâng lên 110 watt/kênh 8 Ohms và 200 watt/kênh 6 Ohms.
Chiếc Ampli công suất này khá to lớn với kích thước các chiều 435×187.5X432.5 Mm (RxCxS) cùng trọng lượng 23,5 kg. Ampli có hệ thống thoát nhiệt ở nóc máy, vì vậy người chơi không nên đặt 1 yếu tố/ khác lên trên nó. Ngoài ra, càng để M-5000R ở vị trí thông thoáng bao nhiêu, càng tốt cho nhân tố bấy nhiêu. Mang vẻ đẹp cổ điển, đồng thời trang bị\ nguồn lực dồi dào, M-5000R xứng đáng có một vị trí trong hệ thống nghe nhạc hi-end. Âm thanh và hình thức của nó có khả năng đưa người sử dụng về những hoài niệm xưa cũ giàu cảm nhận/.