Holton Audio Ex Nihilo monoblock – “quái vật” ampli công suất 900W

Holton Audio công bố mẫu monoblock Ex Nihilo monoblock với công suất siêu khủng

Cho đến thời điểm này hãng Holton Audio đã chính thức công bố mẫu monoblock mới nhất của mình với tên gọi Ex Nihilo, hướng tới những khách chơi hạng nặng với tổng công suất cho mỗi kênh đạt tới con số siêu khủng – 900W !
Ex Nihilo sở hữu thiết kế dạng amply class AB khá phổ biến hiện nay với cơ chế cân bằng hợp lý giữa hiệu suất và chất lượng âm thanh, mặc dù vậy để đạt được đến con số công suất gần một kW như trên thì cũng cần đến không ít sức lực. Để bảo đảm hệ thống mạch khuếch đại hoạt động tốt, dòng monoblock được trang bị\ hệ thống nguồn xuyến cao cấp cao với khả năng cung cấp năng lượng tối ưu lên đến 2,5 kW, kèm theo với hệ thống tụ lọc nguồn 225 000 μF.

Holton Audio Ex Nihilo monoblock

Nguồn điện này sẽ được dùng để nuôi hệ thống mạch khuếch đại công suất, tạo thành từ 12 đôi MOSFET với công suất ước tính 250W cho mỗi sò. Hệ thống cho khả năng khuếch đại âm thanh với mức công suất giới hạn đạt 275W với loa 8 Ohm, 525W với loa 4 Ohm và đỉnh điểm là 900W với loa hai Ohm.
Để đáp ứng mức công suất khủng khiếp này, các bảng mạch dán đều được chế tạo với các đường mạch đồng dày 2mm/2 ounce để đảm bảo khả năng truyền download với mẫu điện lớn ổn định và cho khả năng chống nhiễu triệt để hơn.
Toàn bộ hệ thống được bảo vệ bằng chassis gia công từ nhôm nguyên khối với độ dày lên đến 10mm và được nối đất cẩn thận, bảo đảm khả năng chống nhiễu điện từ EMI ở mức tối đa và cũng góp phần giảm rung chấn cơ học nhợ trọng lượng lên đến 35kg của máy.
Hiện hãng đã chính thức sản xuất Ex Nihilo từ giữa tháng 7 với mức giá 29000 USD (khoảng 645 triệu đồng) cho một cặp.