HomePod – Sự tái xuất của Apple

Apple xuất ra loa di động thông minh HomePod chất

Tại sự kiện Worldwide Developers Conference 2017, hãng Apple đã khuấy động thị phần thiết bị âm thanh với loại loa di động thông minh mới nhất – HomePod.HomePod được ngoại hình với vẻ ngoài khá trang nhã với lớp bọc bằng vải lưới liền mạch, được ngoại hình 1 cách thẩm mỹ cũng như góp phần nâng cao cao cấp âm thanh phát ra. seri loa có 2 màu trắng và đen cùng với kích thước vừa phải, hoàn toàn phù hợp với nhiều vị trí khác nhau trong phòng như kệ sách, góc tường hoặc giữa phòng.

Apple HomePod

Để tạo hiệu ứng âm thanh 360 độ một cách tuyệt vời, Apple đã trang bị\ cho HomePod 7 loa tweeter dạng beamforming (phát âm thanh theo 1 hướng nhất định), gắn trên một khung đặt biệt. bất kỳ vị trí đặt loa HomePod ở đâu trong phòng, người sử dụng vẫn có khả năng có trải nghiệm âm thanh tuyệt hay.bên cạnh đó, HomePod còn được sở hữu chip A8 mạnh mẽ, có thể Nhận định các thuật toán âm thanh phức tạp, cũng như điều chỉnh các tính năng mới của loa. Điều này giúp loại bỏ hết các công nútkhúc phức tạp, giúp người sử dụng chỉ việc bật loa và trải nghiệm âm nhạc theo một cách đơn giản nhất.

HomePod

bên cạnh đó các loa tweeter là một loa trầm high-excursion có đường kính 10 cm, đảm nhiệm vai trò tạo lập các dải bass dầy và sâu. Trong cùng lúc, HomePod sẽ sử dụng 1 thuật toán chất lượng thường xuyên Nhận định bài nhạc, tự động điều chỉnh các tần số thấp để cho ra âm thanh mượt mà, không bị nhiễu.Nhằm mang lại tính tiện lợi cao nhất cho người sử dụng, Apple đã mang trợ lý ảo Siri bổ sung/ vào trong loa HomePod. Bằng chế độ nhận diện thông minh, Siri có thể cảm nhận được và thực hiện các lệnh của người nghe, ngay cả khi đang chơi nhạc ở chế độ to nhất.

HomePod

Ngoài ra, các loa HomePod có khả năng nhận diện và phối kết/ nhau dù đang được đặt chung hoặc khác phòng nhau, thông qua chức năng phối ghép/ hiện đại AirPlay 2. do đó, người dùng có thể thiết lập bộ âm thanh đa phòng với HomePod, đem âm nhạc bao phủ toàn bộ không gian trong nhà.Hiện mẫu hàng dự kiến được sản xuất vào tháng 12/2017, với mức giá mà Apple đưa ra là 349$, tương đương khoảng 8 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng như nhiều mẫu hàng khác của Apple tại Việt Nam, HomePod được dự đoán sẽ có một cơn sốt giá trước khi được bình ổn trở lại.