iPhone 2018 có thể sẽ dùng chip mạng Intel hoặc MediaTek?

Chia tay Qualcomm, iPhone 2018 sẽ dùng chip mạng Intel hoặc MediaTek?

Các sản phẩm/ iPhone trong 5 2018 có khả năng sẽ sử dụng chip modem Intel hay MediaTek, đây là hệ quả của cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa Apple và Qualcomm.
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm xoay quanh vấn đề bản quyền ngày càng căng thẳng. Trong một diễn biến mới, Qualcomm đang cố vận động chính quyền Trung Quốc phát hành lệnh cấm bán iPhone ở thị trường đông dân nhất Quốc tế.

vì thế, Apple đang chuyển hướng phát triển các sản phẩm/ iPhone và iPad mới, sử dụng chip mạng được ra mắt bởi Intel hay MediaTek thay vì Qualcomm như hiện nay. Apple vẫn luôn sử dụng các chip mạng của Qualcomm thiết kế riêng cho iPhone tính đến năm ngoái, sau đó họ sử dụng đồng thời cả chip của Qualcomm và Intel. Bởi vì chip Qualcomm được sử dụng trên các sản phẩm hỗ trợ CDMA nhanh hơn nhiều, Apple buộc phải điều khiển tốc độ để tất cả các máy iPhone có tốc độ đồng đều nhau.Vấn đề được giới Nhận định chú tâm là liệu Apple có ngừng dùng chip mạng của Qualcomm (vốn có chất lượng hay hơn đối với các đối thủ cạnh tranh hiện tại) chỉ để dạy cho,Qualcomm 1 bài học? Qualcomm hiện đang chiếm khoản 50% thị phần chip điện thoại, trong khi MediaTek là 25% và Intel chỉ vỏn vẹn 6%. Năm ngoái, Apple đã mua 20% tổng sản lượng chip mạng của Qualcomm với giá ba,2 tỷ USD. Năm nay, với sự bổ sung từ Intel ngân sách dành cho Qualcomm dự kiến sẽ giảm xuống còn hai,1 tỷ USD, mức giảm này tương đương với 13% doanh thu chip mạng của Qualcomm.1 điều khác cần chú ý là Qualcomm hiện đang tiên phong trong việc bề ngoài chip cho chuẩn 5G sắp tới, đồng thời dòng iPhone 5G lần đầu/ có khả năng được chào bán vào năm 2019. Đây cũng là lý do mà Steve Mollenkopf – giám đốc điều hành Qualcomm tỏ ra rất lạc quan về vấn đề hoà giải giữa 2 bên.