iPhone X khiến Google mất hàng tỷ USD – Lý do là gì?

Sự thành công của iPhone X khiến Google mất hàng tỷ USD

Google có khả năng là cửa hàng không vui nhất khi chứng kiến sự thành công của iPhone X khi nó khiến gã khổng lồ lựa chọn/ mất thêm hàng tỷ USD.iPhone X đã cháy hàng trên toàn Quốc tế chỉ sau vài phút mở trang web cho phép đặt trước. Chính độ hot và cầu vượt xa cung như bây giờ ko chỉ khiến Apple hài lòng mà cả những đối tác của hãng hưởng lợi từ hợp đồng quen tác hiện giờ. Điển hình như Samsung, nguồn cung màn hình OLED cho iPhone X, thành phần có giá thành mắc nhất trên sản phẩm kỷ niệm 10 5 của Apple. Tuy nhiên với Google, 1 đơn vị/ khác của hãng lại rơi vào hiện tượng ngược lại khi nó khiến gã khổng lồ tìm kiếm mất thêm khoản tiền lớn cũng vì hợp đồng hợp tác.Google phải chi trả hàng tỷ USD để đá văng Bing, trở thành bộ máy tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của Apple. Ước tính con số lên tới 3 tỷ USD và Google đã sẵn sàng để chuyển cho phía Apple.

Để làm bộ máy tìm kiếm mặc định trên iPhone, Google đã phải chi khá đậm cho Apple.
Trong báo cáo tài chính mới nhất, chính Google đã thừa nhận chi phí chuyển đổi (TAC) sẽ nâng thêm hơn nữa vì những thay mới trong điều khoản thỏa thuận mà nhiều nguồn tin cho hoặc Apple chính là nguyên nhân chính. Vẫn chưa có ước tính cụ thể con số thỏa hiệp mới giữa Google và Apple là bao nhiêu và hãng lựa chọn/ bậc nhất thế giới cũng không hề nhắc đến cái tên Táo Khuyết 1 lần nào trong bản báo cáo tài chính quý III mới nhất vừa rồi. Nhưng theo nguồn tin từ Business Insider, chi phí chuyển đổi của Google tăng do đổi mới trong điều khoản ký kết với Apple.

“Chi phí chuyển đổi đang tiếp tục tăng nhanh hơn sự nâng thêm trưởng của Google bởi vì 1 phần sự thay thế trong những điều khoản với đối tác hợp tác (có thể đoán là Apple).” Colin Sebastian, nhà Nhận định của Baird cho biết trong bản ghi chú dành cho các nhà đầu tư. Ben Schachter, nhà Nhận định đến từ Macquarie thì cho biết: “sự gia nâng thêm chi phí chuyển đổi của Google đến từ các thiết bị điện thoại và Apple. Nó ko là mối đe dọa thực sự nhưng chi phí vẫn sẽ ngày càng nâng thêm lên”.Chi phí chuyển đổi của Google đã chạm mốc 23% tổng doanh thu trong quý III 5 nay, tăng từ con số 21% so với cùng kỳ 5 ngoái. Gã khổng lồ lựa chọn/ có doanh thu đạt 28 tỷ USD quý vừa rồi và gần 1 phần tư sẽ dành cho chi phí chuyển đổi vừa mới nêu.

Apple đang “ăn” ngày càng sâu vào doanh thu của Google.
Trong báo cáo của Bloomberg Businessweek chỉ ra các nhà đầu tư của Google nên bắt đầu bận tâm chi phí chuyển đổi của hãng. Đây chính là lý do Google quyết tâm đầu tư vào mảng phần cứng với những chiếc smartphone thương hiệu Pixel. Tuy nhiên thực tế, Pixel 2 mới bán ra ngoài việc nhận khá nhiều lỗi ko đáng có, doanh số bán được vẫn chưa đạt tầm để được coi là đối thủ nặng ký của iPhone.Google Pixel hai mới ra mắc quá nhiều lỗi và doanh số không thật sự ấn tượng.Ở chiều ngược lại, Apple vẫn hằng ngày kiếm thêm rất nhiều tiền từ các hợp đồng quen tác chia sẻ Thông tin, quảng cáo trên các loại mẫu hàng của mình. Có khả năng/ khi iPhone X thành công ngoài mong đợi thì người buồn nhất chính là Google.